โลกโซเชียลแชร์สนั่นคลิปกลุ่มนักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนชื่อดังในจังหวัดขอนแก่น บุกทวงเงินจากอดีตเพื่อนร่วมชั้น ก่อนเปิดฉากรุมทำร้ายนักเรียนหญิงในห้องเรียน ด้านผู้อำนวยการโรงเรียนเร่งสอบ

วันที่ 15 ก.ค. 62 คลิปเหตุการณ์ที่นักเรียนหญิงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ของโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น สวมชุดเนตรนารีสีเขียว กำลังยืนต่อว่านักเรียนหญิงชั้นเดียวกันที่นั่งเขียนหนังอยู่ที่โต๊ะ โดยมีบรรดาเพื่อนๆ ของนักเรียนหญิงที่ยืนอยู่ ประมาณ 6 – 7 คน ถ่ายคลิปวีดีโอเอาไว้ ซึ่งเนื้อหาการจับใจความได้ว่า กลุ่มนักเรียนหญิงคู่กรณีได้เข้ามาทวงเงินจำนวนหนึ่งกับนักเรียนหญิงที่นั่งอยู่คนเดียว ซึ่งฝ่ายที่นั่งอยู่ไม่ได้ตอบโต้

จากนั้นนั้นเหตุการณ์เริ่มรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะนักเรียนหญิงฝ่ายที่มาทวงเงิน ได้เข้าผลักที่บริเวณไหล่ของนักเรียนหญิงอีกฝ่ายแล้วชี้หน้าด่า พร้อมกับหยิบเอาหนังสือที่นักเรียนหญิงกำลังนั่งเขียนออกไป ซึ่งทำให้บรรดาเพื่อนๆ ของฝ่ายที่นักเรียนที่ยืนด่าต่างตบมือและส่งเสียงเชียร์ จากนั้นเหตุการณ์ก็เริ่มรุนแรงมากขึ้น เมื่ออีกฝ่ายได้กระชากแขนนักเรียนหญิงออกมาจากโต๊ะ แล้วตะโกนถามว่า “มึงจะเอายังไง” ก่อนที่ทั้ง 2 ฝ่ายจะเริ่มโต้เถียงกันอีกครั้ง และฝ่ายนักเรียนที่ตัวใหญ่กว่าได้ท้าทายให้นักเรียนหญิงอีกคนทำร้ายตนเองก่อน แต่นักเรียนคนดังกล่าวไม่ยอมทำ แม้ว่าจะมีเพื่อนของนักเรียนของคนที่ท้าทายมาจับมือให้ตีก็ตาม

เมื่ออีกฝ่ายไม่ตอบโต้ นักเรียนหญิงคนที่ตัวใหญ่กว่าจึงใช้มือล็อคคอนักเรียนหญิงคู่กรณีให้ล้มลงแล้วขึ้นคร่อม พร้อมกับตะโกนว่า “มึงจะเอายังไง ก็ให้มึงตีแล้วนะ” โดยมีเพื่อนๆ คอยส่งเสียงเชียร์อยู่เป็นระยะ ซึ่งนักเรียนคนที่โดนทำร้ายก็ไม่ได้โต้ตอบ แต่แล้วนักเรียนหญิงคนเดิมก็ได้กระชากศีรษะของคู่กรณีกดลงกับพื้นอีกครั้ง และจากนั้นก็เริ่มมีเพื่อนๆ ของนักเรียนหญิงคนที่เป็นฝ่ายลงมือก่อน เข้ามารุมทำร้ายนักเรียนหญิง โดยใช้เท้าถีบเข้าที่หลัง แล้วช่วยกันกระชากศีรษะจนอีกฝ่ายล้มลงนอนกับพื้นห้อง ขณะที่อีกคลิปซึ่งเป็นคนละมุมบันทึกเหตุการณ์ขณะที่นักเรียนหญิงอีกคนวิ่งเข้ามากดศีรษะของนักเรียนที่ถูกทำร้ายโขกลงกับพื้นห้องจนเกิดเสียงดัง และคลิปสุดท้ายเป็นเหตุการณ์ที่นักเรียนหญิงฝ่ายที่ก่อเหตุได้กระโดดถีบหลังของนักเรียนคู่กรณีจนร่างกระเด็น ก่อนที่เพื่อนๆ ของฝ่ายที่มาทวงเงินจะใช้มือตบเข้าที่ศีรษะซ้ำอีก 2 ครั้ง โดยนักเรียนที่ถูกทำร้ายไม่ได้โต้ตอบหรือต่อสู้กลับตลอดระยะเวลาที่นักเรียนหญิงกลุ่มนี้เข้ามาทำร้ายร่างกาย

จากการสอบถามนักเรียนหญิงที่ส่งคลิปนี้มาให้ผู้สื่อข่าว ระบุว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 ก.ค. 62 ที่ผ่านมา โดยฝ่ายที่มาทำร้ายและฝ่ายที่ถูกทำร้ายเคยเป็นเพื่อนสนิทกันมาก่อน ซึ่งช่วงเกิดเหตุเป็นเวลาพักเที่ยง นักเรียนคนอื่นๆ ได้ออกไปอยู่ข้างนอกห้องหมด มีเพียงคู่กรณีที่อยู่ภายในห้องด้วยกัน และในช่วงเกิดเหตุก็ไม่มีใครไปแจ้งให้ครู อาจารย์ทราบ และปิดเงียบมาตั้งแต่วันนั้น จนกระทั้งคลิปวีดีโอคลิปหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้ถูกโพสต์ลงในกลุ่มเฟซบุ๊ก ทำให้เรื่องนี้ถูกเปิดเผย และกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของผู้ที่ได้ชมคลิปวีดีโอถึงความรุนแรงที่นักเรียน ซึ่งเรียนอยู่เพียงชั้น ม.3 ที่กระทำต่อกันได้อย่างไม่เกรงกลัวครูอาจารย์และสถานศึกษา

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทางผู้อำนวยการโรงเรียนและคณะครูอาจารย์ของโรงเรียนแห่งนี้ได้รับทราบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว โดยจะทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นอย่างละเอียดและระมัดระวัง เนื่องจากเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับนักเรียนซึ่งยังเป็นเยาวชน ซึ่งผู้สื่อข่าวจะติดตามเรื่องนี้ต่อไป

 

 

คลิปจาก : springnews