คมชัดลึกออนไลน์ 25 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวด่วน

ครูบลู งานเข้า ตร.จ่อฟันผิด พ.ร.บ.คอมพ์ ปมกลุ่มลับโชว์สยิว

3 กรกฎาคม 2562 - 19:15 น.
ครูบลู,ปอท,ผิดพรบคอมพ์,พรบคอมพ์,กลุ่มลับ,โชว์สยิว
ข่าวด่วน

Shares :
เปิดอ่าน 24,072 ครั้ง

งานเข้า "ครูบลู" เน็ตไอดอลและพริตตี้คนดัง หลังถูกแฉเปิดกลุ่มลับ VIP เก็บเงินแลกโชว์สยิว รองโฆษก ตร.ชี้เข้าข่ายผิด พ.ร.บ.คอมพ์ โทษคุก 5 ปี ปรับ 1 แสนบาท


 

                วันที่ 3 ก.ค. 2562 ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวถึงกรณี น.ส.จิรารัตน์ ชานันโท หรือ ครูบลู เน็ตไอดอลและพริตตี้คนดัง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวของตนเอง เชิญชวนให้เข้ากลุ่ม VIP ซึ่งเป็นกลุ่มไลฟ์สดแบบใกล้ชิดกับครูบลู มีการเผยสัดส่วนของร่างกาย โชว์หวิว โดยกลุ่มดังกล่าวจะต้องมีการจ่ายเงินค่าเข้าคนละ 300-500 บาท ว่า ได้รับรายงานจาก บก.ปอท. ว่า จากการตรวจสอบกรณีไลฟ์สดดังกล่าวมีลักษณะเป็นการเชิญชวนให้เข้ากลุ่ม จากนั้นเมื่อเข้าไปในกลุ่มแล้วมีการไลฟ์สดโชว์เรือนร่างลักษณะวาบหวิว นอกจากนี้ยังมีการเรียกเก็บเงินค่าเข้าไปในกลุ่มดังกล่าว ซึ่งการกระทำลักษณะนี้อาจจะเข้าข่ายความผิด ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ แก้ไข พ.ศ.2560 ม.14 (4) นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท

 

 

 

 

 

                รองโฆษก ตร. กล่าวต่อว่า ในเรื่องดังกล่าวนั้น ทาง บก.ปอท. จะดำเนินการสืบสวนสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง และดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำความผิด ผู้ที่เกี่ยวข้อง ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไปโดยเร็ว

 

 

 

 

                ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในทุกพื้นที่ ทำการกวดขัน สืบสวนสอบสวน และดำเนินคดีกับความผิดในลักษณะดังกล่าวมาโดยตลอด พร้อมจัดตั้งศูนย์ติดตามความเคลื่อนไหวและเฝ้าระวังทางสื่อสังคมออนไลน์ (ศฝส.) บก.ปอท. , ศูนย์โซเชียลมีเดีย (ศปก.ตร.) , ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (ศปอส.ตร.) และยังรวมไปถึงหน่วยพื้นที่ต่างๆ ในการเพิ่มความเข้มในการตรวจสอบข้อมูลผู้กระทำความผิดในสื่อสังคมออนไลน์

 

 

 

 

                พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวต่อด้วยว่า ขอประชาสัมพันธ์พี่น้องประชาชน ขอให้คำนึงถึงการกระทำในลักษณะที่เป็นความผิดเกี่ยวกับการนำเข้าข้อมูลสู่ระบบคอมพิวเตอร์ การแชร์ ข้อความ รูปภาพ คลิปวิดีโอในสื่อสังคมโซเชียลมีเดีย ที่เป็นความผิดตามกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นการขายบริการทางเพศ การพนัน ลงรูปภาพในลักษณะลามกอนาจาร ด้วยวิธีการแชร์ เผยแพร่ จากการโพสต์ที่มีความผิด ซึ่งผู้ใช้บริการทางโซเชียลมีเดียต้องระมัดระวังกันมากและต้องคำนึงถึงการกระทำใดๆซึ่งอาจเข้าข่ายความผิดตามกฎหมาย และจะถูกดำเนินคดีตามขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรม ซึ่งมีอัตราโทษทั้งจำและปรับ

 

 

 

 

--------------------------------------------

(ขอบคุณภาพจาก FB : จิรารัตน์ ชานันโท)

 

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ