คมชัดลึกออนไลน์ 25 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวด่วน

"เลขาฯศาลยธ." แจงแก้ปัญหาป่าแหว่งแล้ว

1 กรกฎาคม 2562 - 12:47 น.
ป่าแหว่ง,เลขาศาลยุติธรรม,ย้ายที่ทำการ,ศาลอุทธรณ์ใหม่,แก้ปัญหา
ข่าวด่วน

Shares :
เปิดอ่าน 1,650 ครั้ง

"เลขาฯศาลยธ." แจงแก้ปัญหาป่าแหว่งแล้ว ใช้งบ 19ล้าน ฟื้นฟูพื้นที่ พร้อมย้ายที่ทำการศาลอุทธรณ์ใหม่ ไปเชียงราย รับงบดำเนินการ 800 ล้าน เดือน ก.ค. เปิดซองประกวดราคา


 

          รัฐสภา ทีโอที 1 ก.ค. 62 - ในการประชุมวุฒิสภา ที่มีนายศุภชัย สมเจริญ รองประธานวุฒิสภา คนที่สอง เป็นประธาน เพื่อพิจารณาวาระรับทราบรายงานผู้สอบบัญชีและรายงานการเงินของสำนักงานศาลยุติธรรม สำหรับปีสิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2561 โดยมีนายสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม ชี้แจง        

 

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงท้ายของการรายงานดังกล่าว นายอำพล จินดาวัฒนะ ส.ว. สอบถามถึงกรณีการสร้างบ้านพักตุลาการ ที่จ.เชียงใหม่ ที่สร้างความขัดแย้งของประชาชนในพื้นที่ และการจัดสร้างบ้านพักตุลาการแห่งใหม่ ที่ จ.เชียงราย

 

          โดยนายสราวุธ ชี้แจงว่า บ้านพักที่ จ.เชียงใหม่ จำนวน 45 หลัง ก่อสร้างแล้วเสร็จ แต่ไม่สามารถเข้าไปใช้ได้ เพราะติดมติคณะรัฐมนตรี ทั้งนี้ในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ที่มีความขัดแย้งและความไม่สงบ กรรมการบริหารศาลยุติธรรมจึงปฏิบัติตามมติ และได้รับจัดสรรฟื้นฟูพื้นที่ จำนวน 19 ล้านบาท นอกจากนั้นมติของคณะกรรมการบริหารศาลยุติธรรม ได้ย้ายที่ทำการศาลอุทธรณ์ใหม่ ไปที่ จ.เชียงราย โดยได้รับเงินจัดสรรจากงบกลาง จำนวน 800 ล้านบาท โดยในเดือนกรกฎาคมนี้จะเปิดซองประกวดราคาตามที่ได้ประกาศให้จัดซื้อจัดจ้างตามระเบียบที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้เชื่อว่าปัญหาที่เกิดขึ้นจะเรียบร้อย.


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ