พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยความคืบหน้ากรณี ด.ต.ปุญกฤษ บัวแก้ว อายุ 46 ปี ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สังกัดตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต ในพื้นที่ สภ.บ้านตาขุน ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. ที่ผ่านมา ว่า

 

 

 

               ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่ก่อเหตุได้แล้ว จำนวน 2 ราย ทราบชื่อ 1 ราย คือ นายสุรเชษฐ์ หวานเหลือ อายุ 24 ปี บ้านอยู่ ต.อิปัน อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี โดยหลังจับกุมได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย

               รองโฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้รับทราบเรื่องนี้แล้วและได้แสดงความเสียใจกับครอบครัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ โดยท่านได้กำชับให้ผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดดูแลสวัสดิการและสิทธิประโยชน์ให้ดีอย่าให้ขาดตกบกพร่อง อีกทั้ง ผบ.ตร. ได้กำชับสั่งการทุกกองบัญชาการเน้นย้ำเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ปฏิบัติตามหลักยุทธวิธีตำรวจ การเข้าตรวจค้น จับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด การใช้อาวุธปืน ซึ่งต้องทำด้วยความระมัดระวัง ยึดหลักความปลอดภัยเป็นสำคัญ พร้อมนำข้อมูลการข่าวมาใช้ในการวางแผนและการทำงานด้วยความรอบคอบ พร้อมทำการฝึกทบทวน ซักซ้อมการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่สม่ำเสมอ เพื่อให้เกิดความชำนาญ ความปลอดภัยในการปฏิบัติหน้าที่