คมชัดลึกออนไลน์ 25 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวด่วน

"เด็กชวน"​ ป้องนาย ยันไม่เคาะบรรจุญัตติสอบที่มาส.ว.

27 มิถุนายน 2562 - 18:28 น.
ป้องนาย,ลูกน้องชวน,ที่มาสว,สุทิน
ข่าวด่วน

Shares :
เปิดอ่าน 1,808 ครั้ง

"ลูกน้องชวน"​ ป้องนาย ยันไม่เคาะ บรรจุญัตติสอบที่มาส.ว.หรือไม่ "สมบูรณ์" ขู่ฟ้องกลับ "สุทิน" กรณีอภิปรายหมิ่นศาลกลางสภาฯ


 

          นพ.สุกิจ อัตโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีที่ ส.ส.พรรคร่วมฝ่ายค้านเตรียมแจ้งความดำเนินคดีต่อนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เพราะไม่บรรจุญัตติที่พรรคร่วมฝ่ายค้านเสนอให้มีคณะกรรมาธิการวิสามัญตรวจสอบการได้มาซึ่ง ส.ว. ว่า กรณีดังกล่าวนายชวนยังไม่มีข้อสรุปว่าจะบรรจุหรือไม่ เนื่องจากต้องพิจารณาตามขั้นตอนของการบรรจุญัตติก่อน โดยได้มอบหมายให้นายศุภชัย โพธิสุ รองประธานสภาฯ คนที่สองเป็นผู้พิจารณารายละเอียด ทั้งนี้ตนยืนยันว่านายชวนมีขั้นตอนการพิจารณา ดังนั้นอย่าใช้การข่มขู่หรืออิทธิพลใดๆ เพื่อดำเนินคดีกับนายชวน

 

          ขณะที่นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวด้วยว่า สำหรับกรณีของนายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทยระบุจะดำเนินคดีกับนายชวนนั้น ตนขอเตือนให้นายสุทินระวัง เนื่องจากในการอภิปรายต่อที่ประชุมสภาฯ ระหว่างการพิจารณาความคืบหน้างานปฏิรูปประเทศ นายสุทินกล่าวพาดพิงต่อกระบวนการยุติธรรมในประเด็นมาตรฐานการปฏิบัติหน้าที่ ดังนั้นกรณีดังกล่าวอาจมีผู้ร้องเรียนว่าหมิ่นศาลได้. 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ