คมชัดลึกออนไลน์ 25 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวด่วน

"เมย์-ก้อย" รับทราบข้อหารีวิวเมจิกสกิน

25 มิถุนายน 2562 - 12:34 น.
พิชญ์นาฏ สาขากร,เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร,ก้อย รัชวิน,รีวิวเมจิกสกิน
ข่าวด่วน

Shares :
เปิดอ่าน 1,408 ครั้ง

2 ดาราดัง "เมย์ พิชญ์นาฏ - ก้อย รัชวิน" เข้ารับทราบข้อหาคดีรีวิว "เมจิกสกิน" ยอมรับรู้เท่าไม่การณ์


คลิปที่ 1

 

                ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 25 มิถุนายน 2562 น.ส.พิชญ์นาฏ สาขากร หรือเมย์พิชญ์นาฏ และ น.ส.รัชวิน วงศ์วิริยะ หรือ ก้อย 2 ดารานางเอกละครชื่อดัง ได้เดินทางเจ้าพบ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เพื่อรับทราบข้อหาตามหมายเรียกพนักงานสอบสวน หลังรีวิวผลิตภัณฑ์อาหารเสริมในเครือ “เมจิกสกิน” ไม่ได้มาตรฐาน

                พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า น.ส.พิชญ์นาฏ สาขากร ถูกแจ้งข้อกล่าวหา ตาม พ.ร.บ.เครื่องสำอาง พ.ศ.2558 ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ เบื้องต้นให้ไปเปรียบเทียบปรับที่ อย. ขณะที่ น.ส.รัชวิน วงศ์วิริยะ หรือ ก้อย ถูกแจ้งข้อหาโฆษณาคุณประโยชน์ คุณภาพ สรรพคุณของอาหารอันเป็นเท็จ หรือเป็นการหลอกลวง ตามมาตรา 40 พ.ร.บ.อาหาร พ.ศ.2522 มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 3 หมื่นบาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ โดยพนักงานสอบจะนำตัวส่งศาลแขวงพระนครใต้

 

 

 

 

                พล.ต.อ.สุวิระ กล่าวด้วยว่า ช่วงแรกผู้ต้องหาบางคนไม่เข้าใจในความผิด พนักงานสอบสวนฯ จึงได้นำหลักฐานเป็นคลิปวิดีโอมาเปิดให้ดู และอธิบายว่าการกระทำในลักษณะนี้ผิดกฎหมาย จึงยอมรับสารภาพ หลังจากนี้พนักงานสอบสวนก็จะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ส่วนผู้ต้องหาอีก 3 ราย ประกอบด้วย นายจุฑาวุฒิ ภัทรกำพล หรือ มาร์ช , น.ส.สุทัตตา อุดมศิลป์ หรือ ปันปัน , และ น.ส.เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา หรือเอสเธอร์ จะมารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 8 กรกฎาคม เวลา 10.00 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

                ทางด้าน น.ส.พิชญ์นาฏ ยอมรับสารภาพ และถือเป็นบทเรียน เพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ก็ถือว่าเรื่องนี้จบแล้ว ต่อไปนี้ก็จะระมัดระวังการรับงานให้มากขึ้น

                ขณะที่ดาราสาว “ก้อย รัชวิน” ได้กล่าวขอบคุณสื่อมวลชน ส่วนในรายละเอียดของคดีไม่ขอเปิดเผย โดยในช่วงบ่ายวันนี้พนักงานสอบสวน จะนัดนำตัวส่งฟ้องต่อศาลแขวงพระนครใต้ เพื่อให้ศาลพิจารณาอัตราโทษตามขั้นตอนกฎหมาย

 

 

 

คลิปที่ 2

คลิปที่ 3


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ