เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 24 มิถุนายน พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ ทองแพ รอง ผกก.สส.สน.บางขุนเทียน พร้อม ร.ต.อ.เธียรภัทร กล้าใจ รอง สว.สส.สน.บางขุนเทียน รุดไปตรวจสอบบ้านเลขที่ 41 ท้ายซอยเทอดไทย 82 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กทม.หลังรับแจ้งจากชาวบ้านว่าที่บ้านดังกล่าวมีวัยรุ่นเข้าออกมั่วสุมตลอดทั้งวัน และพบเห็นวัตถุคล้ายระเบิดขว้างสังหารวางอยู่ริมหน้าต่างในตัวบ้าน เกรงจะเกิดอันตรายแก่ชาวบ้านและผู้พักอาศัยที่อยู่ใกล้เคียงกัน

 

 

          จากการตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น ปลูกอยู่ในร่องสวน ไม่มีรั้วรอบขอบชิด บริเวณรอบตัวบ้านทำเกษตรกรรมเลี้ยงเป็ด เลี้ยงไก่ และหมูป่า เบื้องต้นพบ นายกิตติพงศ์ อาวรณ์ อายุ 52 ปี เจ้าของบ้าน และนายธีรพงษ์ หวังผล อายุ 28 ปี เพื่อนรุ่นน้อง กำลังยืนอยู่ด้านหน้าบ้าน จึงขอตรวจค้นพบกัญชาแห้งผสมยาสูบซุกซ่อนตามร่างกายของบุคคลทั้งสอง น้ำหนักรวมกันประมาณ 4 กรัม จากนั้นได้ให้ นายกิตติพงศ์ พาเข้าไปตรวจสอบในบ้านพบไฟแช็คที่รูปทรงคล้ายระเบิดขว้างสังหารวางอยู่ริมหน้าต่างของตัวบ้าน จึงยึดไว้เป็นของกลางแล้วคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 รายไปสอบสวนที่ สน.บางขุนเทียน

 

          จากการสอบสวน นายกิตติพงศ์ เจ้าของบ้านให้การว่า บ้านดังกล่าวเป็นบ้านของตนเองซึ่งได้รับมรดกมา ปัจจุบันไม่ได้ประกอบอาชีพใดๆ เพราะปลูกผัก เลี้ยงเป็ด เลี้ยงไก่ เลี้ยงหมู เอาไว้ขายและทำกินเอง ที่ผ่านมามีเพื่อนๆ มากหน้าหลายตาแวะเวียนมาเยี่ยมหาเพราะที่บ้านตนอยู่ในสวนบรรยากาศดี ซึ่งกัญชาที่ตำรวจตรวจพบนั้น มีเพื่อนนำมาแบ่งไว้ให้เสพไม่ได้มีไว้เพื่อจำหน่ายแต่อย่างใด ส่วนไฟแช็คที่มีรูปทรงคล้ายระเบิดขว้างสังหารวางอยู่ในบ้านนานแล้ว ไม่คิดจะมีชาวบ้านเห็นจนแตกตื่นตกใจและแจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบ

 

          เบื้องต้นชุดจับกุมจึงแจ้งข้อหาแก่ นายกิตติพงศ์ และนายธีรพงษ์ ว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย ก่อนคุมตัวและของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สน.บางขุนเทียน ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.