วันที่ 15 มิถุนายน 2562 ที่ บ้านเลขที่ 124 บ้านโนนเจริญ หมู่ที่ 10 ตำบลเสาธงชัย อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ ได้มีเกิดเหตุลูกวางยาฆ่าแมลงในโอ่งน้ำ นางสุบัล ดวงจันทร์ อายุ 51 ปี เครียดเรื่องลูกชายคิดจะฆ่าคนในครอบครัว ไม่พอใจที่พ่อเลี้ยงถอดปลั๊กสัญญาณส่งไวไฟ ซึ่งลูกชายกำลังเล่นเกมส์มือถืออยู่ ทำให้ไม่พอใจเกิดบันดาลโทสะ นำยาฆ่าแมลงมาโรยลงในโอ่งน้ำ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

             นางสุบัล ดวงจันทร์ เล่าว่า ในช่วงคืนวันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา เวลาประมาณเที่ยงคืน นายศักดิ์ ดวงจันทร์ อายุ 29 ปี ลูกชายของนางสุบัล ดวงจันทร์ ได้ดื่มสุราจนเมาและกลับมาเล่นเกมมือถือที่บ้านส่งเสียงดังรบกวนผู้อื่น ซึ่งเป็นช่วงเวลากลางคืนที่เงียบสงัด ทำให้นายจักรี คำเรือง อายุ 52 ปี ผู้เป็นพ่อเลี้ยงเกิดความรำคาญ จึงได้ไปถอดปลั๊กไฟสัญญาณส่งไวไฟออก ทำให้นายศักดิ์ ดวงจันทร์ เกิดความไม่พอใจ เกิดบันดาลโทสะได้ตะโกนด่าทอหลายครั้งและทุบกำแพงบ้าน นายจักรี คำเรือง จึงได้เข้าไปทำร้าย นายศักดิ์ ดวงจันทร์ จึงสงบไป ต่อมาช่วงเวลาประมาณ ตี 2.15 นาที ตนได้ยินเสียงคนเดินมาทางหลังด้าน ตนจึงไปส่องดู พบเป็นนายศักดิ์ ดวงจันทร์ ได้โรยผงอะไรบ้างลงไปในโอ่งน้ำ ทั้ง 2 โอ่ง สักพักนายศักดิ์ก็เทน้ำในโอ่งทิ้ง 1 โอ่ง ตนก็แปลกใจทำนายศักดิ์ถึงเทน้ำในโอ่งทิ้ง ตนจึงกลับเข้าไปนอนต่อ เวลา 05.30 น. ตนตื่นนอนก็ลงมาจะหุงข้าว ทำกับข้าว กำลังจะตักน้ำมาหุงข้าว ตนก็เห็นอะไรลอยอยู่ในโอ่ง จึงเอาไฟฉายมาส่องดู ตอนแรกคิดว่าเป็นทรายอะเบด แต่ไม่ใช่ พบว่าเป็น ยาฆ่าแมลงโพลีดาน ตนตกใจมากที่ลูกชายจะคิดฆ่าตนและพ่อเลี้ยง จึงได้โพสต์เฟสบุค ระบายความเครียดและให้หน่วยงานต่าง ๆ เข้ามาช่วยเหลือครอบครัวตนด้วย

 

 

 

 

 

 

            ด้าน นายศักดิ์ ดวงจันทร์ เล่าว่า ตนถูกนายจักรี คำเรือง พ่อเลี้ยงทำร้ายร่างกายก่อน จึงเกิดบันดาลโทสะ ด้วยความโมโหจึงเอายาฆ่าแมลงมาโรยลงในโอ่งน้ำ หวังจะให้พ่อเลี้ยงกิน แต่มาคิดได้จึงเทน้ำในโอ่งทิ้ง แล้วกลับไปนอนตามปกติ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อย่างไรก็ดี นางสุบัล ดวงจันทร์ ยังบอกอีกว่า ลูกชายของตนมีอารมณ์รุนแรง โมโหง่าย ครั้งหนึ่งเคยเอามีดไล่แทงตน ตนจึงอยากให้หน่วยงานต่าง ๆ เข้ามาช่วยเหลือตนและครอบครัว ให้ลูกชายของตนไปอยู่ที่อื่นก่อน เพราะกลัวว่าลูกชายจะถูกทำร้ายตนและครอบครัวอีก