จากกรณีคนร้ายเป็นชาย จำนวน 2 ราย โดยคนแรกมีรูปร่างอ้วนเป็นผู้ขับขี่รถ จยย. ส่วนคนซ้อนมีรูปร่างผอมสูงผมยาว ก่อนใช้อาวุธปืนกราดยิงใส่กลุ่มวัยรุ่น ภายในซอยลาซาล 19 แขวงและเขตบางนา กทม. จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. เวลาประมาณ 17.30 น.ที่ผ่านมา จากนั้นทางตำรวจได้ทำการสืบสวนสอบสวนจนทราบว่าการก่อเหตุอุกอาจครั้งนี้เกิดจากเรื่องสถาบัน จึงทำการไล่ตรวจสอบภาพจากกล้อวงจรปิดละแวกที่เกิดเหตุ กระทั่งเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา 1 ในคนร้ายทราบชื่อนายจตุรงค์ หรือแม็ก เอี่ยมท้วม อายุ 30 ปี เดินทางเข้าพบตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.บางนาเพื่อทำการมอบตัว ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

 

          ล่าสุดวันที่ 12 มิ.ย. มีรายงานข่าวแจ้งว่า ร.ต.ท.กองพล วงค์จันทร์ รองสารวัตร (สอบสวน) สน.บางนา เดินทางไปขออนุมัติศาลจังหวัดพระโขนง ออกหมายจับนายประเสริฐศักดิ์ หรือบอย สิงห์โสภา อายุ 31 ปี และนายนายพีรพล พวงบุรี อายุ 20 ปี ในข้อหา “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ,ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุทำให้ได้รับอันตรายแก่กาย หรือจิตใจ ,มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ,พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว ,พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีเหตุอันสมควร ,ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมชน ,พาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันสมควร”

 

 

          ขณะที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผบก.น.5 เปิดเผยว่า เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวน สน.บางนา ได้ขออนุมัติหมายจับตัวคนร้าย จำนวน 2 ราย แล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างให้ทางตำรวจชุดสืบสวน สน.บางนา และตำรวจ กก.สส.บก.น.5 เร่งรัดติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.