นครราชสีมา-วันนี้(12 มิถุนายน 2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา พ.ต.ต.ปัญญา ประตังเวสา สว.(สอบสวน)สภ.พิมาย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งว่า มีเหตุรถกระบะชนกับรถจักรยานปั่นมีผู้เสียชีวิตอยู่ในที่เกิดเหตุ ที่บริเวณถนนสายบายพาส ด้านหน้าที่ว่าการอำเภอพิมาย จ.นครราชสีมา จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมหน่วยกู้ชีพ 1669 โรงพยาบาลพิมาย และหน่วยกู้ภัยพันธ์ศรีนคร

 

 

 

พบนายวิจิตร์ ทะพะ อายุ 66 ปี บ้านเลขที่ 6 ม.16 บ้านใหม่สามัคคี ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา นอนหายใจรวยรินอยู่ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่กู้ชีพจึงเร่งช่วยกันปั้มหัวใจอยู่นาน แต่นายวิจิตร์ฯทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา  โดยสภาพร่างกาย ขาข้างขวาหัก หน้าอกยุบ และที่บริเวณไหล่ทางพบรถจักรยานปั่นของผู้ตายสภาพพังยับ  ห่างไปอีกประมาณ 300 เมตร พบรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีเทา ทะเบียน ผน-4213 นครราชสีมา ด้านหน้ารถข้างซ้าย แตกพังเสียหาย มีนายสุรชัย สงวนวงษ์ อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 125 ม.6 ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา คนขับรถ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่

จากการสอบถาม นายสุรชัย สงวนวงษ์ คนขับรถกระบะเล่าว่า  ตนเพิ่งขับรถออกจากบ้านจะมุ่งหน้าไปตลาดพิมาย  แต่พอมาถึงที่เกิดเหตุ ถนนไม่มีไฟส่องแสงสว่าง และอยู่ในระหว่างขยายถนนสี่เลน จึงมองไม่เห็นคนปั่นจักรยาน ซึ่งสภาพรถจักรยานก็เก่าไม่มีไฟติดให้เห็น จึงทำให้รถของตนชนท้ายจักรยานเข้าอย่างจัง ทำให้คนปั่นจักรยานเสียชีวิตดังกล่าว