คมชัดลึกออนไลน์ 24 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวด่วน

เด็กพปชร."เชื่อตั้ง" รัฐบาลจบเร็วนี้

9 มิถุนายน 2562 - 19:41 น.
พปชร,พลังประชารัฐ,ตั้งรัฐบาล
ข่าวด่วน

Shares :
เปิดอ่าน 1,095 ครั้ง

เด็กพปชร.ขอให้ใจเย็น เชื่อตั้ง "รัฐบาล" จบในเร็วนี้ ชี้ "บิ๊กตู่" ควร มีส่วนกำหนด วางคนที่เหมาะกับงาน เชื่อ นำพาประเทศได้ ถ้าทำผิด ไม่หนีต่างประเทศ


 

           9 มิ.ย.-นายศิริพงษ์ รัสมี ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีการวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการแย่งชิงกระทรวงระหว่างพรรคร่วมรัฐบาล จนจัดตั้งรัฐบาลไม่ได้ ว่า ขอให้ใจเย็นๆ การจัดตั้งรัฐบาลจะจบได้เร็วๆ นี้ เพราะทุกคนต้องคำนึงถึงประโยชน์สูงสุดของประชาชนและประเทศชาติก่อน ส่วนเรื่องการจัดตั้งรัฐบาลนั้น ส่วนตัวมองว่าจริงๆ นายกฯ ควรมีส่วนในการกำหนดด้วย เพราะท่านเป็นหัวเรือใหญ่ หากแต่ละกระทรวงเกิดปัญหาอะไรขึ้นมา อย่าลืมว่านายกฯ ต้องเป็นผู้รับผิดชอบ เพียงแต่ไม่ใช่นายกฯ คนเดียว ทุกองค์ประกอบต้องช่วยกัน การจัดตั้งรัฐบาลต้องเอาประโยชน์ประชาชนเป็นตัวตั้ง เอาคนที่เหมาะสมกับงาน ซึ่งพรรค พปชร.จะไม่มีมาบอกว่ากระทรวงไหนเล็ก กระทรวงไหนใหญ่ เพราะทุกกระทรวงสำคัญหมด 

นายศิริพงษ์ กล่าวว่า ส่วนที่มีการมองว่ารัฐบาลเสียงปริ่มน้ำจะอายุสั้นนั้น ตนยืนยันว่าไม่ปริ่ม เสียงปริ่มน้ำต้องห่างกันคนหรือสองคน แต่การเลือกประธานสภาฯและนายกฯที่ผ่านมา มีคะแนนห่างกันหลายเสียง ดังนั้น ถ้าทุกคนมาประชุม รับผิดชอบร่วมกัน การทำงานสามารถไปได้ ขณะที่การทำงานกับพรรคร่วมรัฐบาลนั้น ทุกอย่างราบรื่นดี รู้จักกันทุกพรรค พูดคุยกันได้ ไม่มีปัญหาอะไร อย่างไรก็ตาม ตนเชื่อมั่น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะนำพาประเทศไปได้ อย่างน้อยก็สบายใจ เพราะท่านเป็นลูกผู้ชายพอ เป็นชายชาติทหาร เขาผิดพลาดอะไรจะยอมรับ และจะไม่หนีไปต่างประเทศอย่างที่ผ่านมา


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ