คมชัดลึกออนไลน์ 6 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวด่วน

ชาวบ้านเตรียมร้องผู้ว่าฯ "กำนันดัง" ขโมยดินหลวง

31 พฤษภาคม 2562 - 17:43 น.
ขโมยดินหลวง,กำนันดัง,โคราช,ร้องผู้ว่าฯ,ผู้ว่าฯโคราช,ดินหลวง,ถมที่
ข่าวด่วน

Shares :
เปิดอ่าน 3,689 ครั้ง

นครราชสีมา - คมข่าวทั่วไทย


               วันที่ 31 พฤษภาคม 2562 จากกรณีที่มีชาวบ้านหมู่ที่ 9 บ้านดอนฆ่าเสือ ตำบลบัวใหญ่ อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ได้ออกมาร้องศูนย์ดำรงธรรมอำเภอบัวใหญ่ หลังได้ความเดือดร้อนจากกำนันตำบลบัวใหญ่ นำดินจากการขุดลอกสระน้ำสาธารณะประโยชน์ของหมู่บ้านไปถมบ่อเลี้ยงปลาในที่ดินของตัวเอง นับ 100 คันรถ โดยหมู่บ้านแห่งนี้ได้งบประมาณมาขุดลอกเพิ่มความจุน้ำจากกรมทรัพยากรน้ำภาค 5 นครราชสีมา กำหนดข้อตกลงกันว่าจะนำดินส่วนหนึ่งจากการขุดลอกมาทิ้งในบริเวณโรงเรียนและวัดที่อยู่ใกล้กันในจุดที่ขุดลอก แต่ต่อมาชาวบ้านพบความผิดปกติ มีการนำดินส่วนหนึ่งไปทิ้งไว้ที่บ่อเลี้ยงปลาของกำนันคนดังกล่าวนับ 100 คันรถสิบล้อ ทั้งๆที่บริเวณวัดและโรงเรียนมีดินมาทิ้งเพียงไม่กี่สิบคันรถ

 

 

 

 

 

               ล่าสุด นายสมปอง ช้างสาร อายุ 46 ปี อบต.ตำบลบัวใหญ่ แกนนำกลุ่มชาวบ้าน ได้ออกมาเปิดเผยว่าที่ประชุมประชาคมหมู่บ้านกับชาวบ้านระบุว่า จะนำดินจากการขุดสระสาธารณะทั้งหมดไปถมที่วัดและโรงเรียน แต่หลังจากขุดลอกสระน้ำ กำนันคนดังกล่าวกลับนำดินไปถมบ่อเลี้ยงปลาของตนเองเพื่อประโยชน์ส่วนตัว ถือเป็นการกระทำไม่ถูกต้อง ชาวบ้านจึงไม่พอใจรวมตัวได้ล่ารายชื่อร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรมอำเภอบัวใหญ่ เพื่อเอาผิดกับกำนันคนดังกล่าว


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

               ซึ่งหลังจากยื่นเรื่องร้องเรียนไปแล้ว กำนันคนนี้ยังได้ขู่ที่จะฟ้องร้องดำเนินคดีกับชาวบ้านทุกคน ทำให้ชาวบ้านต่างหวาดกลัว จึงต้องออกมาร้องขอความเป็นธรรมให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงเป็นการเร่งด่วน พร้อมกันนี้จะรวมตัวชาวบ้านไปยื่นขอความเป็นธรรมจากผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนครราชสีมาอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ