เมื่อเวลา 18.15 น. วันที่ 24 เม.ย. 2562 พ.ต.ท.สุสิริวงษ์ ยอดวงษ์ สวป.สน.ลุมพินี รับแจ้งเหตุมีชายคลุ้มคลั่งและมีอาวุธมีดเดินไปมาอยู่บนถนนราชดำริ ช่วงหน้าห้างสรรพสินค้าเกษรพลาซ่า แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบเหตุพร้อม พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป ผกก.สน.ลุมพินี เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและปราบปราม สน.ลุมพินี และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

 

 

 

              ที่เกิดเหตุเป็นถนนความกว้างรวม 8 เลน ช่วงถนนฝั่งขาเข้า บริเวณกลางถนนดังกล่าวหน้าห้างสรรพสินค้าเกษรพลาซ่า พบชายไทยไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 45-50 ปี สวมเสื้อโปโลแขนสั้นสีเหลือง กางเกงขายาวสีขาว และสวมรองเท้าผ้าใบสีขาว ภายในมือมีอาวุธมีดทำครัวยาวประมาณ 6 นิ้ว ใกล้กันพบรถเบนซ์ รุ่น C350e สีดำ หมายเลขทะเบียนป้ายแดง จ 9495 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นของผู้ก่อเหตุ โดยชายคนดังกล่าวได้นำดอกไม้มาโปรยรอบรถยนต์ พร้อมกับนำงูเห่า​ออกมาปล่อยบนพื้นถนน​ 2 ตัว ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการปิดถนนบางส่วนเพื่อเข้าเจรจาเกลี้ยกล่อมผู้ก่อเหตุกระทั่งควบคุมตัวได้

 

 

 

 

              รายงานข่าวระบุว่า​ ผู้ก่อเหตุทราบชื่อต่อมา​คือ​ นายคเณศพิศณุเทพ​ จักรภพมหาเดชา อายุ​ 44 ปี​ นักธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ และเจ้าของร้านตัดสูทให้โรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่ง​

 

 

 

 

 

              จากการสอบสวนเบื้องต้น​ เมื่อวันที่​ 23​ เม.ย.ที่ผ่านมา​ ได้บ่นกับเพื่อนว่าอยากไปไหว้หลวงปู่สุข ที่วัดปากคลองมะขามเฒ่า​ จ.ชัยนาท​ เมื่อไปถึงได้สั่งสติกเกอร์ข้อความที่ติดรอบรถจากกรุงเทพฯ​ ให้ส่งบริการเคอรี่ไปให้ที่บ้านเพื่อนที่ จ.ชัยนาท​ และติดรอบคัน​ ก่อนจะขับเข้ามาในกรุงเทพฯ และก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

 

 

 

 

              เบื้องต้น​ผู้ก่อเหตุยังให้การวกวน​ ระหว่างการสอบสวนพบมีอาการแน่นหน้าอก​ บ้างก็นั่งท่องบทสวดมนต์​ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลจุฬาฯ​ ก่อนจะประสานญาติให้รับทราบ​ และรอสอบปากคำโดยละเอียด ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

-------------------------------------------

(เครดิตภาพ [email protected]_ , Kwanjai)