คมชัดลึกออนไลน์ 28 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวด่วน

"เนวิน"ชี้กัญชาโอกาสทางเศรษฐกิจคนไทย

9 เมษายน 2562 - 15:22 น.
กัญชา,เนวิน,เศรษฐกิจ
ข่าวด่วน

Shares :
เปิดอ่าน 443 ครั้ง

"เนวิน"โชว์ภาพเครื่องดื่มผสมกัญชาสวิสเซอร์แลนด์ ชี้เป็นโอกาสทางเศรษฐกิจของคนไทย พร้อมศึกษาวิทยาการผ่านงานพันธุ์บุรีรัมย์ 19-21 เมย.นี้


 

                9 เมษายน 2562 เพจลุงเนวิน ของ นายเนวิน ชิดชอบ ได้โพสต์ เฟสบุ๊ค “กัญชา โอกาสใหม่ของคนไทยแต่เราต้องก้าวให้ทันโลก”  

 

                ในขณะที่เจ้าหน้าที่ไทย กำลังไล่ล่ากวาดล้าง ทำลายล้าง สกัดกั้นการปลูก ศึกษา วิจัยกัญชาเพื่อการแพทย์ และรักษาผู้ป่วย อย่างเข้มข้น กระทั่งการอบรมสัมนาทางวิชาการ ก็ถูกกดดันให้ยุติและเลิกจัด ในอีกประเทศหนึ่ง คือ สวิสเซอร์แลนด์ ซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็นประเทศที่ประชาชนมีคุณภาพชีวิตดีที่สุดประเทศหนึ่งในโลก และ มีมาตรการควบคุมการจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม ด้านความปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ ดีที่สุดประเทศหนึ่งของโลก มีการจำหน่ายเครื่องดื่มผสมกัญชา ในร้านจำหน่ายสินค้าทั่วไป อย่างเปิดเผยและได้รับความนิยม ไม่น้อยกว่าเครื่องดื่มอื่นๆ

 

                "นี่คือตัวอย่างสินค้าที่ คนไทยทำได้ และ มีตลาดรองรับ อยู่ที่เราจะเลือก ว่าเราเลือกเป็นผู้ผลิตเพื่อจำหน่าย สร้างโอกาสทางเศรษฐกิจ สร้างรายได้ หรือ เลือกที่จะเป็นผู้ซื้อ ผู้บริโภค และต้องจ่ายเงินออกไป กัญชาไม่ใช่แค่ยา เพื่อผู้ป่วย แต่เพื่ออุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม ก็เป็นโอกาสใหม่ของคนไทย ศึกษาวิทยาการอาหารและเครื่องดื่ม ที่งานพันธุ์บุรีรัมย์ 19-21 เมษายน 2562 สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ