ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 18 มีนาคม 2562 นายคำพัน ไชยเพ็งจันทร์ อายุ 52 ปี (บิดา) นายหัสดีน ไชยเพ็งจันทร์ หรือน้องดีน อายุ 18 ปี ที่หายตัวไปหลังเลิกเรียนตั้งเเต่วันที่ 4 มี.ค.62 ก่อนจะพบศพในสภาพขึ้นอืด อยู่ในไร่ยูคาลิปตัส ใกล้สำนักสงฆ์เขาหินด่าง จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อวันที่ 16 มี.ค. ที่ผ่านมา ได้เดินทางมารับศพลูกชายที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ

 

 

          นายคำพัน กล่าวว่า ตนเองยังสงสัยสาเหตุการเสียชีวิตของบุตรชาย เพราะสภาพศพเบื้องต้น และจุดที่พบศพเชื่อว่าถูกฆาตกรรม ส่วนสาเหตุนั้นยังไม่มั่นใจ และไม่ปักใจว่าเป็นเรื่องเกี่ยวข้องกับยาเสพติดหรือไม่ เพราะบุตรชายตนเองก็เคยถูกจับกุมดำเนินคดียาบ้า จำนวน 2 เม็ด เมื่อปี 2560 ซึ่งก็ต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสืบสวน แต่ส่วนตัวเชื่อว่าบุตรตนเองถูกลวงมาฆ่า ทั้งนี้ ตนเองยอมรับว่าสงสัยนายม่อน (นามสมุมติ) เพื่อนสนิทของบุตรชายที่อยู่ด้วยกันเป็นคนสุดท้าย ก่อนบุตรชายตนจะหายตัวไป เนื่องจากคืนเกิดเหตุนายม่อนได้ให้บุตรชายใส่เสื้อผ้า และใช้รถจักรยานของนายม่อน ซึ่งผิดวิสัยของบุตรชายที่ปกติไม่ชอบใส่เสื้อผ้าและใส่หมวกกันน็อคขณะขี่จักรยานยนต์ อีกทั้งพฤติกรรมของนายม่อนก็ดูไม่ค่อยปกติ เนื่องจากตนเองได้ไปพบเพื่อสอบถามเรื่องบุตรชายที่หายไป นายม่อนพยามยามไม่สบตาและเล่นมือถือตลอดเวลา อย่างไรก็ตามตนเองได้ให้ข้อมูลนายม่อนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาหินซ้อน เพื่อขยายผลต่อแล้ว 

 

          สำหรับศพนายหัสดิน พนักงานสอบสวน สภ.สนามไชยเขต จ.ฉะเชิงเทรา ได้นำส่งสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ชันสูตรพลิกศพสาเหตุการเสียชีวิตตามที่ครอบครัวสงสัย โดยหลังจากนี้ทางครอบครัวจะนำร่างไปบำเพ็ญกุศลศพวัดสุคันธาวาส ต.อ้อมกอ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี เป็นเวลา 3 คืน ขณะที่ความคืบหน้าทางคดีขณะนี้ พล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา ได้ข้อมูลว่า ขณะนี้ได้จัดชุดสืบมือดี ออกหาข้อมูลของผู้ก่อเหตุแล้ว ซึ่งขณะนี้ทีมสืบได้เบาะแสที่เชื่อมโยงไปถึงตัวผู้เกี่ยวข้องได้เเล้ว และจะขยายผลเพื่อรวบตัวผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาให้ได้เร็วๆนี้.