คมชัดลึกออนไลน์ 25 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
เกษตร/ทำกิน/สัตว์เลี้ยง

สั่งจับตาแหล่งน้ำ-เขื่อนใหญ่ส่อวิกฤติหนองการ สกลฯทะลุ100%

11 กันยายน 2562 - 14:40 น.
เฝ้าระวัง,แหล่งน้ำ,คมชัดลึก
เกษตร/ทำกิน/สัตว์เลี้ยง

Shares :
เปิดอ่าน 1,103 ครั้ง

"นายกฯ" สั่งจับตาสถานการณ์น้ำในแหล่งน้ำ เขื่อนขนาดใหญ่ 38 แห่ง ส่อวิกฤติ มีหลายแห่งที่ต้องเฝ้าระวัง ระบุ หนองหาร สกลนคร ปริมาณน้ำเกิน 100%


 

 

          11 ก.ย. 2562- ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์  โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงสถานการณ์น้ำในแหล่งน้ำขนาดใหญ่ 38 แห่ง มีหลายแห่งที่ต้องเฝ้าระวัง ภาคเหนือมีเขื่อนแม่จาง จ.ลำปาง ส่วนที่อีสานมีที่หนองหารปริมาณน้ำเกิน 100% และเขื่อนสิรินธรเกือบจะเต็มความจุ ภาคกลาง เขื่อนวชิราลงกรณ์ เขื่อนศรีนครินทร์ เขื่อนแก่งกระจาน มีปริมาณน้ำอยู่เกือบร้อยละ 90 ของความจุเขื่อน นอกจากนี้ยังมีแหล่งน้ำขนาดกลางที่ต้องเฝ้าระวังอีก 70 แห่ง แบ่งเป็นภาคเหนือ 5 แห่ง อีสาน 64 แห่ง และภาคตะวันออกอีก 1 แห่งค่ะ
  
 

 

 

          ปัจจุบันยังคงมีสถานการณ์น้ำท่วมใน 5 จังหวัด ได้แก่ ร้อยเอ็ด ยโสธร ศรีสะเกษ อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี และมีพื้นที่ต้องเฝ้าระวังน้ำหลากและดินถล่มในจังหวัดกาฬสินธุ์ เลย นครราชสีมา และตราด

 


            สำหรับแหล่งน้ำที่มีปัญหาน้ำน้อย 11 แห่ง แบ่งเป็นภาคเหนือ ที่เขื่อนแม่กวงอุดมธารา จ.เชียงใหม่ เขื่อนทับเสลา จ.อุทัยธานี เขื่อนบึงบอระเพ็ด จ.นครสวรรค์ ภาคอีสาน ได้แก่ เขื่อนอุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น เขื่อนลำนางรอง จ.บุรีรัมย์ เขื่อนมูลบน เขื่อนลำพระเพลิง เขื่อนลำแซะ จ.นครราชสีมา ภาคกลาง ได้แก่ เขื่อนกระเสียว จ.สุพรรณบุรี เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จ.ลพบุรี และคลองสียัด จ.ฉะเชิงเทรา

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-เฉลิมชัย สั่งกรมชลฯ เฝ้าระวัง 5 เขื่อนภาคอีสาน
-"กรมชลฯ"เกาะติดพื้นที่ภัยแล้ง
-กรมชลฯสอบโครงการส่งน้ำเชียงใหม่"มีพิรุธ":
-ล้นทะลักแต่ไม่แตก กรมชลสยบข่าวเขื่อนพัง 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ