
แบงก์ธนชาตลุ้นผู้นำ"รถแลกเงิน"คุยยอดลูกค้าพุ่ง
ธนชาตโหมโปรโมทรถแลกเงิน ตั้งเป้าหมายครองเบอร์หนึ่งภายในปีนี้ เผยลูกค้าใช้บริการเพิ่ม 2 เท่า พร้อมรุกเช่าซื้อรถชูแคมเปญ "ผ่อนสบาย 88 งวด" เป็นธงหลักดึงลูกค้า
นายประพันธ์ อนุพงษ์องอาจ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า โครงการรถแลกเงินของธนาคารได้รับความสนใจจากลูกค้าอย่างมาก หลังจากที่บริษัทมีการโฆษณาและจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการเพิ่มถึง 2 เท่า จากเดิมที่เฉลี่ยเดือนละ 1,500 คัน ปัจจุบันมียอดเฉลี่ยอยู่ที่เดือนละ 5,000 คัน อย่างไรก็ตาม ยอดดังกล่าวยังไม่ถึงเป้าหมายที่ธนาคารตั้งไว้ คือการเป็นเบอร์หนึ่งของธุรกิจ
"หากถามว่า อยากได้เป็นที่หนึ่งปีไหน ก็ขอบอกว่า อยากได้ในปีนี้เลย ซึ่งเรากำลังเดินทางไปให้ถึงเป้าหมายที่วางไว้ โดยจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้เป็นที่หนึ่ง" นายประพันธ์กล่าวและว่า สาเหตุที่โครงการรถแลกเงินของธนชาตประสบผลสำเร็จนั้น ไม่ใช่เรื่องราคา แต่ประเด็นหลักคือ ความรวดเร็วของการให้บริการอนุมัติสินเชื่อที่รวดเร็ว มีสาขากว่า 600 สาขา ซึ่งรวมสาขาของธนาคารนครหลวงไทยเข้ามาด้วยแล้ว มีพนักงานที่มีความรู้ความชำนาญ
นายประพันธ์ กล่าวว่า นอกจากธนาคารจะให้น้ำหนักสินเชื่อรถแลกเงินแล้ว ธนาคารยังให้น้ำหนักสินเชื่อรถยนต์เหมือนเดิม ล่าสุดได้ออกผลิตภัณฑ์เช่าซื้อรถยนต์ "ผ่อนสบายๆ 88 งวด" ขึ้นมา เพื่อทำให้ผู้ที่กำลังมองหาซื้อรถยนต์สามารถเป็นเจ้าของรถยนต์ได้ง่ายขึ้น โดยตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 30 เมษายน 2554 ธนาคารยังจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดมอบอัตราดอกเบี้ยพิเศษสำหรับผู้ใช้บริการผลิตภัณฑ์ใหม่ด้วย
"ผลิตภัณฑ์ผ่อนสบายๆ 88 งวด เป็นระยะเวลาการผ่อนที่ยาวนานที่สุดในธุรกิจเช่าซื้อรถยนต์ ซึ่งธนาคารจัดขึ้นมา เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่างวดของผู้เช่าซื้อ โดยเฉพาะในช่วงที่ดอกเบี้ยขาขึ้น และลูกค้าอาจมีความกังวลกับการตัดสินใจซื้อรถคันใหม่ แต่ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะสามารถช่วยลดภาระค่างวดลงได้ประมาณ 20-25% ต่องวด หรือลดลง 1 ใน 5 เมื่อเทียบกับระยะเวลาการผ่อนทั่วๆ ไปที่ผ่อนกัน 60 เดือน" นายประพันธ์กล่าว