ข่าว

สั่งตร.ตามตัวพระธุดงค์ทุ่งใหญ่นเรศวร

สั่งตร.ตามตัวพระธุดงค์ทุ่งใหญ่นเรศวร

29 ธ.ค. 2553

ผู้ว่าฯกาญจน์สั่งตำรวจและนภ.ทองผาภูมิ ช่วยติดตามหาตัวพระหลังขาดการติดต่อญาติ ขณะเดินธุ ดงค์ในป่าทุ่งใหญ่นเรศวร

(29ธ.ค.) เวลา 00.30 น. นายณฐพลษ์ วิเชียรเพริศ ผวจ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า ตนได้รับการติดต่อขอความช่วยเหลือจากทางญาติของ พระจักรพงศ์ เกิดอินทร์ หรือพระไบท์ ว่าพระจักรพงศ์ได้ขาดการติดต่อกัฐญาติและญาติตามหาตัวไม่พบหลังจากที่ออกเดินธุดงค์เข้าไปในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร โดยขาดการติดต่อจากญาติตั้งแต่วันที่ 22 ธ.ค.53 ที่ผ่านมา และทางญาติร้อนใจมากได้ประสานขอความช่วยเหลือมายังตน

 ดังนั้นตนจึงประสานงานสั่งการไปยังพ.ต.อ.บุญญฤทธิ์ รอดมา ผกก.สภ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ให้ช่วยออกเดินทางเข้าไปติดตาม โดยเบื้องต้นทราบว่าทางญาติได้มาลงบันทึกประจำวันและพ.ต.อ.บุญญฤทธิ์ได้สั่งให้กำลังตำรวจสายตรวจจักรยานยนต์ใช้จักยานยนต์วิบาก 4 คัน ได้ออกเดินทางลงเข้าพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร เพื่อไปสืบหาตัวพระไบท์แล้ว และในวันพรุ่งนี้ตร.สภ.ทองผาภูมิก็จะเข้าพื้นที่อีกหลายชุด ”

 ผวจ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า นอกจากนี้ตนได้สั่งการไปยังนายอำเภอทองผาภูมิให้ประสานผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ตำบลชะแล อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี รวมถึงต.ไล่โว่ อ.สังขละบุรี เพื่อให้ช่วยติดตามค้นหาด้วยอีกทางหนึ่ง อีกด้านหนึ่งได้ประสานหัวหน้าเขตทุ่งใหญ่นเรศวรให้ส่งเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าออกลาดตระเวนตามอีกทางหนึ่งเช่นกัน เท่าที่ทราบเบื้องต้นทราบว่า พระจักรพงศ์ เกิดอินทร์ หรือ พระไบท์ ได้บวชที่วัดท่าขนุน ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี มานานกว่า 6 เดือนแล้ว

 ต่อมา19 ธ.ค.53 จึงออกเดินธุดงค์ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ทุ่งใหญ่นเรศวรและหายตัวไป22 ธ.ค.53 ส่วนที่เป็นข่าวทางสื่อมวลชนเนื่องจากญาติของพระไบท์คนหนึ่งทำงานอยู่ที่ฝ่ายข่าวช่อง 3 ได้โพสต์ข้อความขอให้หาคนหายในเฟชบุ๊ค และได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนในการติดตามค้นหายพระไบท์ในครั้งนี้และพมีการประสานงานมายังตนอีกด้านหนึ่งด้วย ตนพร้อมที่จะช่วยติดตามหาอย่างเต็มความสามารถคาดว่าน่าได้ความคืบหน้าในวันพรุ่งนี้