
สรุปความจริง "แมวคลั่ง" ไม่ได้เป็นต้นเหตุ "รถไฟล่าช้า" ที่แท้เพราะสาเหตุนี้?
15 เม.ย. 2569
สรุปความจริง "แมวคลั่ง" บนขบวนรถไฟ อากาศร้อนจัดคือสาเหตุ ทำให้เกิดอาการเครียด ยันแมวไม่ได้เป็นเหตุทำให้ "รถไฟล่าช้า" เจ้าของและแมวปลอดภัยแล้ว
เป็นประเด็นร้อนกันเลยทีเดียว หลังเมื่อวานนี้ในโลกออนไลน์มีการเผยแพร่ "แมวคลั่ง" บนขบวนรถไฟ กรุงเทพอภิวัฒน์ - ยะลา โดยเจ้าหน้าที่ 3 คน ต้องเอาผ้าปูเตียงคลุมรุมตะครุบน้องแมว หลังน้องแมวมีอาการคลั่งกัดเจ้าของ จนได้รับบาดเจ็บ โดยคาดสาเหตุจากอากาศร้อนจัด ทำให้สัตว์เลี้ยงเกิดอาการคลั่ง
ล่าสุด อรรถรส อัปเดตประเด็นแมวส้ม กับอาการคลั่งเพราะฮีทสโตรก จากข้อมูลข่าว ทราบว่าน้องและเจ้าของปลอดภัยแล้ว!
- รถไฟไม่ได้ดีเลย์ 7 ชม. เพราะแมว แต่เป็นเพราะขบวนรถไฟเสียเวลาซ่อมหัวรถจักรถึง 2 ครั้ง ใช้เวลาซ่อมรวมกันกว่า 6 ชั่วโมง (ระยะเวลานี้อาจรวมช่วงจอดตามชานชาลา) ด้วยเหตุนี้ ทำให้ผู้โดยสารและน้องแมวต้องทนร้อนอยู่บนรถไฟนาน
- และน้องแมวส้มไม่ได้ดุร้าย แต่เกิดภาวะเครียดและฮีทสโตรกจากอากาศร้อนจัด พอเจ้าของเปิดกระเป๋าจะช่วยผ่อนคลายความร้อน น้องเลยสติหลุด ข่วนกัดด้วยสัญชาตญาณความกลัวและหนีไปใต้ที่นั่ง
- จากนั้นเจ้าหน้าที่ 3 คน เลยมาช่วยจับ เพราะเจ้าของมีบาดแผล โดยการเอาผ้าปูเตียงมาคลุมและตะครุบตัวน้องไว้ได้ ใช้เวลาเพียง 20 นาที
- หลังจากจับตัวน้องได้แล้ว เจ้าหน้าที่ได้นำน้องแมวมา "คูลดาวน์" โดยการลดอุณหภูมิร่างกายให้เย็นลงและสงบสติอารมณ์ พร้อมกับปฐมพยาบาลเจ้าของ
- หลังจากนั้นทั้งเจ้าของและน้องแมวก็สามารถเดินทางต่อไปจนถึงจุดหมายปลายทางได้ตามปกติ
- นอกจากนี้ ในตอนที่ขณะรถไฟอยู่ในช่วงซ่อม ทางเจ้าหน้าที ก็ได้นำน้ำดื่ม มาแจกจ่ายให้คนบนรถอีกด้วย
สรุปได้ว่าตอนนี้ ปลอดภัยทั้งน้องแมวและเจ้าของแล้ว (และก็ได้กลับที่หมายอย่างปลอดภัย) ถือเป็นเรื่องโล่งใจที่น้องได้รับการคูลดาวน์ทันเวลาและไม่เป็นอันตรายถึงชีวิตนะคะ ใดๆ แก้ข่าวให้น้องด้วย น้องไม่ได้เป็นเหตุให้รถไฟช้า



