ข่าว

"กัน จอมพลัง" เดือด! ชี้แจง ไม่มีชื่อเป็นประธาน "มูลนิธิกันจอมพลังช่วยสู้"

"กัน จอมพลัง" เดือด! ชี้แจง ไม่มีชื่อเป็นประธาน "มูลนิธิกันจอมพลังช่วยสู้"

22 ต.ค. 2568

ร้อนระอุอย่างต่อเนื่อง สำหรับดราม่า "กัน จอมพลัง" หลังมีกระแสข่าวว่าไม่มีชื่อเป็นประธาน หรือ คณะกรรมการ "มูลนิธิกันจอมพลังช่วยสู้"

 

ล่าสุด "กัน จอมพลัง" ไลฟ์สดผยว่า มันผิดกฎหมายตรงไหน ผมผู้ก่อตั้งผิดตรงไหน ผมเปิดหน้าหงายนะดอกนี้ มูลนิธิกันจอมพลังช่วยสู้ ผมไม่ได้เป็นประธาน หรือกรรมการ แต่เป็นผู้ก่อตั้ง และเป็นที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ของ มูลนิธิกัน จอมพลังช่วยสู้ แล้วมันผิดตรงไหน ที่มีคนตรวจสอบในองค์กร แล้วการที่ไม่มีชื่ออยู่ในมูลนิธิ ผิดตรงไหน คนทำงานก็แบ่งหน้าที่กันไปทำ คนตรวจสอบก็ตรวจสอบไป
 

 

ผมเป็นผู้ก่อตั้ง ชื่อนี้ผมก็เป็นคนคิด และการที่มูลนิธิฯ จะใช้ชื่อผมได้ ผมต้องทำเอกสารก่อตั้ง ทีมที่มาทำงาน เป็นทีมบริหาร วันนี้ผมลงพื้นที่ต้องทำเอกสารด้วยหรือ แล้วการทำงานอื่นๆ จะทำอย่างไร วันนี้แค่ผมลงมาหน้างาน ยังมีคนตั้งเรื่องขึ้นมาเพื่อดิสเครดิต ทำไมผมถึงบอกว่าดิสเครดิต การที่ตนไม่ได้มีชื่อเป็นประธาน หรือกรรมการมูลนิธิฯ ไม่ใช่เรื่องผิดกฎหมาย 
 

 

วันนี้ตนลองตั้งคำถาม ถ้าผมเกิดเสียชีวิตไป ต่อไปคนที่จะมารับช่วงต่อเป็นกรรมการมูลนิธิ ก็ต้องไม่โปร่งใสเลยเหรอ วันหนึ่งที่ตนไม่อยู่บนโลกนี้แล้ว ก็ยังช่วยคนต่อได้ ความตั้งใจเป็นแบบนี้ เพราะฉะนั้นองค์กรต้องใช้ระบบเข้ามาควบคุม ต้องมีคนที่มีความชำนาญสามารถดูแลองค์กรบริหารองค์กรให้เดินหน้า ไม่ใช่แค่ผม เพราะแค่ลงพื้นที่ ก็หมดเวลาแล้ว จะให้เอาเวลาไปบริหารองค์กรอีก อย่างตอนนี้ ที่ผมยืนอยู่ตรงนี้ ก็ยังมีอีกทีมในมูลนิธิกัน จอมพลังช่วยสู้ ออกไปช่วยเหลือเด็กที่ปทุมธานี

 

ส่วนกรณีที่มีหลายเพจ เรื่องแชร์ว่า "กัน จอมพลัง" มีชื่อเป็นที่ปรึกษาของมูลนิธิฯ การบริหารแบบนี้ ไม่ใช่มีแค่มูลนิธิกัน จอมพลังช่วยสู้ แต่มูลนิธิใหญ่ๆ ระดับประเทศอีกหลายมูลนิธิ ก็ใช้ระบบเดียวกัน แต่ไม่ใช่ว่าผมให้ไปยืมชื่อ แต่ผมเป็นผู้ก่อตั้ง ชื่อผมก็เป็นคนคิด

 

สรุปว่าที่มีชื่อ และร่วมก่อตั้ง มูลนิธิ "กัน จอมพลังช่วยสู้" แต่ไม่มีชื่อกัน เป็นประธาน หรือคณะกรรมการ เพราะวันหนึ่งหากไม่อยู่แล้ว และมีคนอื่นเข้ามาอยู่ในรอยต่อนี้ จะทำให้การตรวจสอบ โปร่งใสมากขึ้น วันนี้ผมแปลกใจ ที่หลายมูลนิธิฯ ก็เป็นแบบเดียวกัน แต่ทำไมเกิดปัญหาที่มูลนิธิกัน จอมพลังช่วยสู้ วันนี้ถ้าตนเป็นอะไรไป ก็ยังมีคนในมูลนิธิฯ ที่ยังออกไปช่วยเหลือคนได้อยู่ และคนที่ออกไปช่วยก็เป็นประธานมูลนิธิฯ ดังนั้น องค์กรต้องขับเคลื่อนด้วยระบบ

 

\"กัน จอมพลัง\" เดือด! ชี้แจง ไม่มีชื่อเป็นประธาน \"มูลนิธิกันจอมพลังช่วยสู้\"