ข่าว

เมียร่ำไห้.. สามี ถูก "ฝูงสิงโต" รุมขย้ำเสียชีวิต เส้นทางทำงานที่สวนสัตว์

เมียร่ำไห้.. สามี ถูก "ฝูงสิงโต" รุมขย้ำเสียชีวิต เส้นทางทำงานที่สวนสัตว์

10 ก.ย. 2568

สุดสะเทือนใจ เมียร่ำไห้.. ไม่กล้าดูหน้าสามี หลังถูก "ฝูงสิงโต" รุมขย้ำเสียชีวิต เล่าเส้นทางสามีทำงานที่สวนสัตว์ ยันสามีไม่ได้มีอาการป่วยทางจิต

 

เป็นข่าวที่สะเทือนใจใครหลายคน สำหรับกรณี "ฝูงสิงโต" รุมขย้ำ "เจ้าหน้าที่" นายเจียน รังคะรัสมี อายุ 58 ปี เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ โซนซาฟารีปาร์ค เสียชีวิต วันนี้ 10 ก.ย. 2568 เวลาประมาณ 11.30 น. ซึ่งตอนนี้เจ้าหน้าที่สวนสัตว์และเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สรุปสาเหตุที่ชัดเจน 

 

ขณะที่ น.ส.รัตนาภร จิตรภักดี อายุ 57 ปี ภรรยาของนายเจียน เปิดใจทั้งน้ำตาหลังสูญเสียสามีอย่างกะทันหัน ที่โรงพยาบาล ว่า.. รู้สึกตกใจและช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ก่อนหน้านี้ มีเจ้าหน้าที่ที่ซาฟารีเวิลด์โทรมาแจ้งน้องชาย น้องชายจึงรีบโทรมาหาตน จากนั้นทางครอบครัวก็รีบมาที่โรงพยาบาลทันที ยอมรับว่าไม่กล้าเข้าไปดูหน้าของสามี เนื่องจากยังทำใจไม่ได้

 

ทั้งเล่าต่ออีกว่า สามีทำงานอยู่ที่ซาฟารีเวิลด์มาตั้งแต่สมัยยังหนุ่ม จนตอนนี้ใกล้จะเกษียณอายุแล้ว เขาเป็นคนรักงานนี้มาก รักสัตว์ เป็นคนใจเย็น รอบคอบ เมื่อ 2 วันก่อน เรายังคุยกันถึงชีวิตหลังเกษียณ สามีมีความฝันว่าจะนำเงินเกษียณที่ได้มาไปซื้อที่ประมาณ 1 ไร่ ที่ต่างจังหวัด แล้วอาศัยอยู่ด้วยกัน 2 คนในบั้นปลายชีวิต แล้วก็ประกอบอาชีพเกษตรกร

 

น.ส.รัตนาภร กล่าวอีกว่า หน้าที่ของสามี ตนไม่ทราบรายละเอียดมากนัก แต่รู้ว่ามีส่วนรับผิดชอบในการดูแลสิงโตกับเสือมานาน ตนมักจะคอยบอกเสมอว่าทำงานกับสัตว์ดุร้ายจะต้องระมัดระวัง เพราะเราเดาใจมันไม่ถูก ซึ่งสามีก็ทราบดี ที่ผ่านมาสามีไม่เคยได้รับบาดเจ็บจากการที่ถูกสัตว์ทำร้าย มีเพียงแค่ได้รับบาดแผลจากรถยนต์เท่านั้น

 

เมียร่ำไห้.. สามี ถูก \"ฝูงสิงโต\" รุมขย้ำเสียชีวิต เส้นทางทำงานที่สวนสัตว์

 

"สิ่งที่อยากจะบอกกับสามีคือ ในเมื่อเราเดินคนละทางกันแล้ว ยังรัก เป็นห่วง และคิดถึงมาก เขาตั้งใจทำงานทุกวันเพื่อครอบครัว เมื่อเสาหลักของครอบครัวขาดไป ยอมรับว่าจากนี้ชีวิตคงลำบาก เพราะที่ผ่านมาสามีจะเป็นคนคอยช่วยเหลือเตรียมของให้ สำหรับไปขายในช่วงเช้าทุกวัน สามีเป็นคนเข้มแข็งมาก ไม่เคยท้อเลย มีแต่เราที่อ่อนแอ สามีก็ให้กำลังใจเสมอ"

 

ส่วนกระแสสังคมที่ตั้งคำถามถึงเรื่องสุขภาพของสามี ขอยืนยันและอยากขอความเป็นธรรมให้กับสามีว่าที่ผ่านมาสามีไม่ได้มีความเครียด ไม่ได้มีปัญหาครอบครัว หรือป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ไม่เคยยืนเหม่อลอย และไม่ได้มีอาการเจ็บป่วย ย้ำว่าไม่มีประวัติการรักษาอาการทางจิตด้วย

 

ส่วนสาเหตุที่ทำไมสามีถึงต้องลงจากรถนั้น ตนไม่ทราบรายละเอียด ขณะนี้ทางครอบครัวยังไม่ได้รับการติดต่อจากบริษัท แต่มองว่าเรื่องดังกล่าวควรจะต้องมีคนรับผิดชอบเพื่อความเป็นธรรมกับชีวิตของคนหนึ่งคนที่ตั้งใจทำงานมาตลอดแทบไม่ได้หยุด

 

เมียร่ำไห้.. สามี ถูก \"ฝูงสิงโต\" รุมขย้ำเสียชีวิต เส้นทางทำงานที่สวนสัตว์