ข่าว

ด่วน! "หลวงพ่ออลงกต" ประกาศลาออกจากตำแหน่ง เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ

ด่วน! "หลวงพ่ออลงกต" ประกาศลาออกจากตำแหน่ง เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ

18 ส.ค. 2568

ด่วน! "หลวงพ่ออลงกต" ประกาศลาออกจากตำแหน่ง เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ ก่อนหน้านี้เคยเลื่อนการแถลงข่าวออกไปอย่างไม่มีกำหนด

 

ช็อกกันเลยทีเดียว เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 18 ส.ค. 2568 พระราชวิสุทธิประชานาถ หรือ หลวงพ่ออลงกต ประกาศลาออกจากตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ อ.เมืองลพบุรี หลังจากก่อนหน้านี้เคยเลื่อนการแถลงข่าวออกไปอย่างไม่มีกำหนด ท่ามกลางกระแสข่าวที่เกี่ยวข้องกับการตรวจสอบข้อมูลภายในวัด

 

ย้อนกลับไปเมื่อวานนี้ ที่วัดพระบาทน้ำพุ ยังมีนักท่องเที่ยวเข้ามาชมนิทรรศการที่วัดจัดแสดง แต่หลวงพ่ออลงกตไม่ได้ออกมาต้อนรับเหมือนทุกวันอาทิตย์ 

 

โดยนายสมพร โสมะเค็ง ไวยาวัจกรของวัด เปิดเผยว่า หลวงพ่ออลงกตตัดสินใจเลื่อนแถลงข่าว เพราะเพิ่งมีการแต่งตั้งทีมทนายความชุดใหม่ และอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน รวมถึงต้องรอความชัดเจนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก่อน 

 

ส่วน นายบรรเจต เทพพำนัก เลขากองกิจกรรมพิเศษของวัด ชี้แจงว่า เนื่องจากกระแสข่าวด้านลบยังคงออกมาอย่างต่อเนื่อง วัดจึงไม่สามารถชี้แจงข้อเท็จจริงได้ทั้งหมด และต้องเลื่อนการแถลงข่าวออกไป

 

ท่ามกลางกระแสข่าวลือบินแล้ว ก่อนได้รับการยืนยันยังอยู่วัด โดย เพจนิยมเพื่อไทย โพสต์ภาพ เข้ากราบให้กำลังใจ"หลวงพ่ออลงกต"

 

ขอบคุณโหนกระแส 
 

 

ด่วน! \"หลวงพ่ออลงกต\" ประกาศลาออกจากตำแหน่ง เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ

 

ด่วน! \"หลวงพ่ออลงกต\" ประกาศลาออกจากตำแหน่ง เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ