
ไพจิตร วิสา ผัวเมียละเหี่ยใจ
เรียกว่าเป็นน้ำจิ้มชั้นดี สำหรับ จุ๋ง ไพจิตร อักษรณรงค์ อดีตนักร้องเสียงใสแห่งค่ายนิธิทัศน์ ที่ม้วนเสื่อมานานหลายปี กับ วิสา คัญทัพ เจ้าของวรรคทอง "เมื่อฟ้าสีทองผ่องอำไพ ประชาชนเป็นใหญ่ในแผ่นดิน" ต่างช่วยกันทำมาหากินบนเวทีเสื้อแดง มาตั้งแต่ครั้งปักหลักอย
ผัวทำหน้าที่จัดรายการอ่านข่าวหนังสือพิมพ์ทุกเช้า สลับกับร้องเพลงเป็นบางครา ส่วนเมียก็ทำหน้าที่พิธีกรหลัก เชิญคนขึ้นพูด และร้องเพลงที่ผัวแต่ง วันละหลายๆ เพลง หน้าที่ผัวหาบ เมียคอนนี้ ทำมาจนถึงเวทีราชประสงค์ เมียก็ยังกรีดเสียงไล่อำมาตย์ ไล่มาร์ค ไปตามเรื่อง ขณะที่ผัวก็ไม่ย่อท้อทำหน้าที่เล่าข่าว ผสมวิพากษ์วิจารณ์ รอแกนนำตัวจริงทุกเช้า
แต่เมื่อรัฐบาลเอาจริง ศอฉ.แปลงกายเป็นพยัคฆ์คำราม รุกไล่คนเสื้อแดงเข้ามาทุกที โดยเฉพาะเมื่อแผนปรองดองถูก ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ และจตุพร พรหมพันธุ์ คู่หูนรกสั่ง ล้ม ความชอบธรรมของคนเสื้อแดงที่ก่อนหน้านี้ยังพอหลงเหลืออยู่บ้าง ก็หมดสิ้นไป
วิสา อาศัยช่วงชุลมุน จูงมือเมียรัก หนีตายไปพร้อมกับ วีระ มุสิกพงศ์ แต่ต้องถือว่าเป็นผัวเมียตัวอย่าง ที่แน่กว่า วีระ เพราะเมื่อวีระ เดินอาดๆ มามอบตัววันนี้ที่กองปราบฯ พร้อมเมีย และลูก ตามประสาคนคุ้นเคยคุก แต่ทั้งไพจิตร กับวิสา หายจ้อย และยังไม่มีวี่แววว่าจะมาร่วมขับร้องบรรเลงบทเพลงเชียร์นายใหญ่ ทักษิณ ชินวัตร อีก นับว่าสูญเสียโอกาสแสดงความเป็นแมนอย่างยิ่งสำหรับ วิสา คัญทัพ
แกนนำหลักๆ มอบตัวแล้วโดยทั่วหน้า มีทั้งมอบตัวอย่างเต็มใจ กับมอบตัวเพราะจำนนต่อสถานการณ์ แต่อย่าหวังว่าแกนนำประกอบรายการอย่างวิสา กับไพจิตรจะมอบตัวง่ายๆ
มีแต่ไพจิตร เท่านั้นที่ยอมมอบตัวให้วิสา
โบตันมิ้นท์
http://www.oknation.net/blog/lovebotan/2010/05/20/entry-1