
อธิบดีศาลแพ่งธนบุรีพิจารณาคดีตามปกติ17-18พ.ค.
อธิบดีศาลแพ่งธนบุรีแจงเปิดศาลให้บริการพิจารณาคดีแก่คู่ความปกติ แม้รัฐบาลประกาศหยุดราชการ 17 -18 พ.ค.นี้
(16พ.ค.) นายศรีอัมพร ศาลิคุปต์ อธิบดีผู้พิพากษาศาลแพ่งธนบุรี กล่าวภายหลังรัฐบาลประกาศให้วันที่ 17 - 18 พ.ค.นี้ เป็นวันหยุดราชการ ว่า แม้รัฐบาลจะประกาศให้วันที่ 17 -18 พ.ค.วันหยุดราชการ แต่ศาลแพ่งธนบุรี จะเปิดให้บริการเกี่ยวกับคดีทั้งการไต่สวน สืบพยาน การนัดประชุมคดี การไกล่เกลี่ย แก่ประชาชนเหมือนปกติตั้งแต่เวลา 08.30 - 16.30 น. เพื่อประโยชน์ในการอำนวยความยุติธรรมที่ประชาชนซึ่งเป็นคู่ความไม่ต้องสูญเสียวันนัดคดี เนื่องจากได้กำหนดวันนัดไว้ล่วงหน้าแล้ว
แต่อย่างไรก็ดีแม้ประชาชนซึ่งเป็นคู่ความ หากไม่สะดวกเดินทางมาศาลตามนัด ก็ไม่ถือว่าเป็นการขาดนัด หรือ มีผลเสียหายทางคดีแต่อย่างใด เพราะถือว่าวันดังกล่าวเป็นวันหยุดราชการ เพียงแต่ศาลแพ่งธนบุรี พร้อมที่จะให้บริการประชาชนที่มีคดีในศาล
เลื่อนประชุมผู้บริหารโรงเรียนเอกชนนอกระบบออกไปไม่มีกำหนด
สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาเอกชน (สช.) ขอเลื่อนการประชุมผู้บริหาร โรงเรียนเอกชน นอกระบบ จากเดิมวันที่ 18 -20 พ.ค. ออกไปไม่มีกำหนด