ข่าว

บุญศักดิ์บวชแล้ว
ฉายา"กิตติสกโก"

บุญศักดิ์บวชแล้ว ฉายา"กิตติสกโก"

21 เม.ย. 2553

"ซูเปอร์แมน" บุญศักดิ์ พลสนะ บวชแล้วที่วัดบวรนิเวศ ได้ฉายา "กิตติสกโก" แปลว่าผู้มีชื่อเสียงและผู้มีความสามารถ เผยบวชเพื่อทดแทนคุณพ่อแม่เป็นเวลา 15 วัน พร้อมแย้มความตั้งใจหากมีโอกาสอาจออกธุดงค์ เปิดใจยังไม่มีแฟน ทำให้คนถือหมอนเป็น "น้องมิ้ง" สลักจิต พลสนะ


  เมื่อวันที่ 20 เมษายนที่ผ่านมา "ซูเปอร์แมน" บุญศักดิ์ พลสนะ นักแบดมินตันมือ 1 ของไทย ได้เข้าพิธีอุปสมบทที่วัดบวรนิเวศวิหาร โดยมีคนในวงการแบดมินตันไทยไปร่วมงานกันอย่างคับคั่ง ซึ่งพิธีเป็นไปอย่างเรียบง่าย โดยฤกษ์โกนหัวในเวลา 15.30 น. หลังจากนั้นอีก 2 ชั่วโมง คือเวลา 17.30 น. เป็นฤกษ์เข้าโบสถ์ และจุดที่สนใจที่หลายคนเฝ้ารอดูก็คือ สาวผู้ที่จะมาถือหมอนในขบวนแห่นาค ซึ่งปรากฏว่าเป็น "น้องมิ้ง" สลักจิต พลสนะ นักแบดสาวมือ 1 ของไทย ซึ่งในเรื่องดังกล่าว บุญศักดิ์ เปิดเผยก่อนบวชว่า เนื่องจากยังไม่มีแฟน
 "การบวชครั้งนี้ เป็นความตั้งใจมานานแล้วที่จะบวชเพื่อทดแทนคุณพ่อแม่ คือ นายจิรศักดิ์ พลสนะ ที่เสียชีวิตไปเมื่อ 12 ปีก่อน กับนางบุญชื่น พลสนะ ที่ยังมีชีวิตอยู่ โดยจะบวชเป็นเวลา 15 วัน ซึ่งความตั้งใจลึกๆ หากมีโอกาสก็อยากออกไปธุดงค์ข้างนอกบ้าง แต่ทั้งนี้ก็คงต้องปรึกษากับพระพี่เลี้ยง หรือพระผู้ใหญ่เสียก่อน"
 สำหรับการบวชครั้งนี้ บุญศักดิ์ ได้รับฉายาว่า "กิตติสกโก" โดย "กิตติ" แปลว่า "ผู้มีชื่อเสียง" และ "สกโก" แปลว่า "ผู้มีความสามารถ" หลังจากครบกำหนดแล้ว ก็จะมาลงแข่งขันแบดมินตันอีกครั้ง โดยรายการแรกคาดว่าจะเป็น ศึกแบดมินตันอาชีพ "ไทยโปร" สนามที่ 2 ที่ จ.นครสวรรค์ ระหว่างวันที่ 25-29 พฤษภาคมนี้
 ส่วนการแข่งขันแบดมินตันเยาวชนชิงแชมป์โลก ที่เมืองกัวดาลาฮาลา ประเทศเม็กซิโก เมื่อคืนวันที่ 19 เมษายน นักตบลูกขนไก่ไทย ลงชิงอันดับ 7 กับไต้หวัน ก่อนพ่ายไปขาดลอย 0-3 คู่ ได้เพียงอันดับ 8 ของรายการเท่านั้น