ข่าว

ด้อมส้มถล่ม! "พรรคใหม่" ขอถอยไม่ร่วมรัฐฯ แต่ยืนยันยกมือโหวต "พิธา" เป็นนายก

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"พรรคใหม่" ขอถอนตัวไม่ร่วมรัฐบาลกับ "พรรคก้าวไกล" หลังถูกโซเชียลถล่มยับปม ม.112 แต่ยืนยันจะยกมือโหวต "พิธา" เป็นนายก

"นายกฤดิทัช แสงธนโยธิน" หัวหน้าพรรคใหม่ บอกถึงประเด็นดราม่าทางโซเชียลมีเดีย #ก็ไม่เอาพรรคใหม่ ว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา (19 พ.ค. 2566) มีโอกาสคุยกับรองหัวหน้าพรรคก้าวไกลที่เป็นคนประสานให้เข้า "จัดตั้งรัฐบาล" "พรรคใหม่" จึงตัดสินใจขอถอนตัวเพราะมีความไม่สบายใจ ในการเข้าร่วมรัฐบาลครั้งนี้ แต่ขณะนี้เดินทางมาทำธุระต่างจังหวัดจึงยังไม่มีโอกาสได้แถลงข่าวอย่างเป็นทางการ แฟนเพจเฟซบุ๊กพรรคก็ไม่สามารถใช้งานได้ ซึ่งทีมงานที่ดูแลคาดว่าน่าจะถูกรีพอร์ตหลังโดนถล่ม

นายกฤดิทัศ แสงธนโยธิน หัวหน้าพรรคใหม่

 

 

ทั้งนี้ "นายกฤดิทัช" ยืนยันว่า "พรรคใหม่" ยังสนับสนุน "พรรคก้าวไกล" ในการจัดตั้งรัฐบาล โดยการยกมือโหวตสนับสนุน "นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์" หัวหน้าพรรคก้าวไกล เป็นนายกรัฐมนตรี เพื่อให้เป็นไปตามกระบวนการของประชาธิปไตย  สิ่งไหนที่ดำเนินการถูกต้องก็จะสนับสนุน ส่วนเรื่องมาตรา 112 พรรคใหม่ยังมีจุดยืนเหมือนเดิม

"ส่วนคลิปนั้นเป็นคลิปเก่าที่สมาชิกพรรคพูดถึง "ม.112" แต่ถูกขุดขึ้นมา ตามข้อเท็จจริงแล้วคลิปดังกล่าวเป็นความเห็นส่วนตัว ของคณะกรรมการบริหารคนนั้นซึ่งทางพรรคเองก็ไม่ได้เห็นด้วย" "นายกฤดิทัช" อธิบาย   

 

 

สำหรับ "นายกฤดิทัช" สำเร็จการศึกษาปริญญาโท จบเนติบัณฑิตไทย สมัยที่ 63 อดีตคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงปี 2559-2562 ที่สภาทนายความ และอดีตกรรมการและเลขานุการสำนักทะเบียนสภาทนายความ ปี 2559-2562 เคยลงสมัคร สส.กทม. เขต 27 พรรคไทยศรีวิไลย์ แต่ไม่ได้รับการเลือกตั้ง

 

 

ร่วมกันตั้งพรรคการเมืองที่ชื่อว่า "พรรคใหม่" ร่วมกับกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า "นักรบด่านเถื่อน" ของ "นายเกรียงไกร ไทยอ่อน" และหนึ่งในสมาชิก "นักรบด่านเถื่อน" ลงสมัคร สส.บัญชีรายชื่อ อาทิ "นายธนภัทร อุทุมพันธ์" ที่มักจะชอบไลฟ์สดตามด่านตำรวจ เป็นไม้เบื่อไม้เมากับตำรวจบ่อยครั้ง มีคดีหมิ่นประมาทและคดีร่วมกันบุกรุกสถานที่ราชการหลายคดี

 

 

"พรรคใหม่" ได้คะแนนเสียงเท่าไร


การเลือกตั้ง 2566 "พรรคใหม่" ได้คะแนนปาร์ตี้ลิสต์ อย่างไม่เป็นทางการ 246,177 หรือคิดเป็น 0.63 % ของทั้งหมด ส่งผู้สมัคร สส.ลงชิงชัย 14 คน แบ่งเป็น สส.แบ่งเขต 4 คน ในพื้นที่นครนายก และกำแพงเพชร และ สส.แบบบัญชีรายชื่อ 10 คน ผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ ได้เก้าอี้ สส.ปาร์ตี้ลิสต์ 1 ที่นั่ง

 

 

สำหรับ "พรรคใหม่" ประกาศจัดตั้งพรรคการเมืองเมื่อวันที่ 17 พ.ค. 2565 โดยมีชื่อย่อภาษาไทย ว่า "ม." และภาษาอังกฤษ NEW PARTY โลโก้พรรคเป็นรูปกำปั้นบนพื้นหลังสีน้ำเงิน และข้อความ "NEW พรรคใหม่"

 

 

นโยบายเด่นของ "พรรคใหม่" คือ ล้างบางทุจริต และการปฏิรูประบบราชการทุกหน่วยงาน การยกเลิกเครดิตบูโร การจำกัดสิทธิถือครองที่ดิน เพิ่มสวัสการที่อยู่อาศัย รักษาพยาบาล และกองทุนวัยรุ่นสร้างตัว ให้ผู้เรียนจบใหม่มีเงินทุนใช้ประกอบอาชีพ
 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด