ข่าว

คุม 3 'ตำรวจตม.' แก๊งอุ้มรีดชาวจีน สอบปากคำ ก่อนส่งฝากขังวันนี้

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

คุมตัว 3 'ตำรวจตม.' ร่วม แก๊งอุ้มรีดเงินชาวจีน เข้าสอบปากคำ หลังถูกศาลออกหมายจับ ทุกคนปฏิเสธให้การในชั้นสอบสวน ส่วนตำรวจอีก 1 นายหลบหนีไปได้

เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา (21 มีนาคม 66) ที่ สน. ดินแดง พล.ต.ต.อัฏธพร วงศ์ศิริปรีดา ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 เปิดเผยว่า ภายหลังจากได้นำพยานหลักฐานและคำให้การของผู้เสียหายทุกคนไปยื่นให้ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง เขตตลิ่งชัน พิจารณาแล้วศาลเห็นว่าตำรวจของสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองทั้ง 4 นายมีข้อมูลพยานหลักฐานที่เชื่อได้ว่าเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดดังกล่าวจริงจึงออกหมายจับตำรวจทั้ง 4 นายให้ตามคำขอ 

 

 

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 ต้นสังกัดของ ตำรวจ ทั้ง 4 นาย ได้นำตัว 'ตำรวจตม.' ทั้ง 3 นาย เข้ามาที่ สน.ดินแดง เพื่อทำการแจ้งข้อกล่าวหาและสอบปากคำเพิ่มเติมอย่างละเอียดก่อนพิจารณาส่งฟ้องฝากขังต่อ ศาลอาญา คดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ในวันนี้

 

ทั้งนี้ในระหว่างนำตัวเข้าห้องสอบสวนผู้สื่อข่าวได้สอบถามในประเด็นต่างๆ แต่ผู้ต้องหาทั้งหมดไม่ได้ตอบคำถามใดๆ และถูก เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดินแดง ใช้ศอกกันตัวผู้สื่อข่าว พร้อมใช้ตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกหลายนายบังกล้องของนักข่าวเพื่อไม่ให้ถ่ายภาพของผู้ต้องหาระหว่างนำเข้าห้องสอบสวนได้

 

 

ด้าน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า เบื้องต้นต้นสังกัดของตำรวจที่ถูกออกหมายจับสามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาไว้ได้ 3 นาย ส่วนอีก 1 นายได้หลบหนีไปได้ ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบว่าตัวของผู้ต้องหารายดังกล่าวหลบหนีอยู่ที่ใด แต่เชื่อว่าน่าจะเข้ามามอบตัวในเร็วๆ นี้

 

 

ทั้งนี้ได้สั่งการให้สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองและชุดสืบสวนสอบสวนตรวจสอบข้อมูลของผู้ต้องหาทั้ง 4 นายย้อนกลับไปว่าเคยมีการร้องเรียนหรือพฤติการณ์ในลักษณะดังกล่าวด้วยหรือไม่ เพราะเชื่อว่าผู้ต้องหาทั้งหมดน่าจะไม่ได้ก่อเหตุลักษณะนี้เป็นครั้งแรก และจะมีการขยายผลไปถึงคนไทยอีก 1 คนซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อเหตุ และจะมีการออกหมายจับในล็อตต่อไป

 

ส่วนการดำเนินการทางวินัยขณะนี้ทราบว่า ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองได้ดำเนินการออกคำสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนในเรื่องดังกล่าวและให้ตำรวจทั้ง 4 นายออกจากราชการไว้ก่อน โดยยืนยันว่าคดีดังกล่าวจะดำเนินการตามขั้นตอนอย่างถึงที่สุดแม้ว่าผู้ก่อเหตุจะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ตาม

 

 

นอกจากนี้ยังให้กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล ตรวจสอบเส้นทางการเงินของผู้เสียหายและผู้ต้องหา ว่ามีการส่งต่อเงินไปยังบุคคลใด ทั้งเงินสกุลปกติและเงินสกุลดิจิทัล เชื่อว่าจะหาพยานหลักฐานมาใช้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทุกคนได้

 

 

ทั้งนี้มีรายงานว่าหลังจากผู้ต้องหาทั้ง 3 คนถูกควบคุมตัวมาสอบสวนทุกคนปฏิเสธให้การในชั้นสอบสวน และร้องขอทนายตามสิทธิ แต่ชุดสืบสวนสอบสวนมีพยานหลักฐานที่ค่อนข้างชัดเจนทั้งทั้งคำให้การของผู้เสียหายทุกคนและเส้นทางการเงินต่างๆ

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด