ข่าว

ลา 'แสนสิริ' ชั่วคราว 'เศรษฐา ทวีสิน' ไม่รับค่าจ้าง ลุยงานการเมือง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย โพสแรกในเฟซต์บุ๊ก 'เศรษฐา ทวีสิน' ขอลา 'แสนสิริ' ชั่วคราวโดยไม่รับค่าจ้างเพื่อทุ่มเทให้การเมือง

 

นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย
เขียนจดหมายถึง ผู้บริหารและพนักงานในเครือแสนสิริ ( SANSIRI ) ลงวันที่ วันพุธที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2566 มีเนื้อหาว่า

ถึงผู้บริหาร เพื่อนพนักงานในเครือแสนสิริทุกท่าน
ในฐานะพนักงานแสนสิริคนหนึ่ง ได้แสดงจุดยืนในประเด็นทางเศรษฐกิจ สังคม และการบริหารประเทศมาโดยตลอด ผ่านแพลตฟอร์มที่ชื่อว่าแสนสิริ ซึ่งตลอดระยะเวลา 30 ปีที่ผ่านมาได้สร้างความเปลี่ยนแปลงเชิงบวกต่อสังคม ทั้งในบทบาทของภาคเอกชน และในฐานะประชาชนคนหนึ่ง

 

จุดยืนดังกล่าวได้หล่อหลอมความตั้งใจที่จะขับเคลื่อนประเทศไทยอย่างแน่วแน่ และก่อให้เกิดความมุ่งมั่นที่จะลงมือขยายผลให้ขอบเขตกว้างยิ่งขึ้นไปอีก

 

 

 

 

ภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก เศรษฐา ทวีสิน

 

ในวันนี้ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ซึ่งเป็นโอกาสที่จะได้ช่วยผลักดันประเทศไทยให้ดีขึ้นในเชิงโครงสร้างและนโยบาย มีความตั้งใจที่จะนำประสบการณ์ ความรู้ความสามารถ มาช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมของประเทศไทยให้มุ่งไปข้างหน้า เร่งพัฒนาให้ประเทศไทยกลับมา ยิ่งใหญ่ในสายตาประชาคมโลก และลดความเหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจ สังคม และโอกาส ซึ่งปรากฎมากขึ้นเหลือเกินใน ช่วงเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมา เขามุ่งมั่นที่จะทำให้ประเทศไทยเป็นสถานที่ที่น่าอยู่ยิ่งขึ้นไปอีกสำหรับคนไทยทุกคน รวมถึงแขกที่มาเยือนจากทั่วโลก

 


เพื่อทุ่มเทให้กับหน้าที่ใหม่นี้  จึงตัดสินใจที่จะลางานชั่วคราวโดยไม่ขอรับค่าตอบแทน เพื่อไปลงมือทำงานพัฒนาประเทศไทยให้ดียิ่งขึ้น และสร้างความเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญ เหมือนที่ได้นำเพื่อนพนักงานทุกท่านช่วยเหลือสังคมผ่านแสนสิริมาโดยตลอด ผเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่าผู้บริหารและเพื่อนพนักงานจะให้การสนับสนุนความตั้งใจของเขาในครั้งนี้

 


และขอฝากแสนสิริไว้ในมือของผู้บริหารและเพื่อนพนักงาน เชื่อมั่นในความสามารถและประสบการณ์ของพวกเราทุกคนที่จะขับเคลื่อนให้แสนสิริก้าวต่อไปข้างหน้าอย่างแข็งแกร่ง และนำพาให้องค์กรบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้รวมถึงเป็นหนึ่งในกำลังสำคัญที่จะช่วยเหลือสังคมต่อไปอย่างที่แสนสิริเคยเป็นเสมอมา

 

 

 

 

สุดท้ายนี้ ขอแสดงความจริงใจกับผู้บริหาร เพื่อน และภาคสังคม ว่าทุกความรับผิดชอบที่ได้รับมอบหมายมานั้น มีความตั้งใจที่จะลงมือทำอย่างเต็มที่ สุดความสามารถ เพราะเชื่อว่าประเทศไทยคืออนาคตของพวกเราทุกคน
ด้วยความเคารพ ลงชื่อ เศรษฐา ทวีสิน

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ