ข่าว

'ชูวิทย์' เคลียร์ชัด ทุกการ 'แฉ' รับงานใคร?

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์' เคลียร์ชัดทุกคำถาม แฉนี้ รับงานใคร? ถามกลับ แล้วงานที่รับ เป็นประโยชน์ต่อประชาชนหรือไม่

“ผมจะไปรับงานอะไร ผมไม่ใช่ผู้รับเหมานะครับ ผมถึงจะไปรับงานใคร” ประโยคแรกที่ “ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์” อดีตนักการเมืองชื่อดัง ที่ตอนนี้ได้ชื่อว่าเป็น “นักแฉเพื่อชาติ” กล่าวกับ “คมชัดลึก” ภายหลังออกมาแฉอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่กลุ่มทุนจีนสีเทา “ตู้ห่าว” เว็บพนันออนไลน์ “สารวัตรซัว” หรือ มาเก๊า888

 

แต่นั่นคงไม่ได้ทำให้เกิดข้อกังขาขึ้น เมื่อถึงคราวแฉทุจริตพันล้านโครงการ “รถไฟฟ้าสายสีส้ม” ของกระทรวงคมนาคม ภายใต้ความรับผิดชอบของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม จนทำให้ศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งให้ นายศักดิ์สยาม หยุดปฎิบัติหน้าที่ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม จนกว่าจะมีคำสั่ง

ชูวิทย์ กล่าวว่า สิ่งที่เขาทำ ถ้าเขารับงาน ก็คงจะรับงานตู้ห่าว รับงานพนันออนไลน์ แต่วันนี้เขาเพียงแต่มาแตะเรื่องการเมือง ก็เลยหาว่ารับงาน เพราะหากพูดถึงเรื่องการเมือง เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า การเมืองมีสองฝั่ง เมื่อพูดถึงฝั่งนี้ และ ไม่พูดฝั่งนี้ ก็จะถูกกังขาว่า คุณเข้าข้างฝั่งนี้

 

“ผมพูดเรื่องพรรคภูมิใจไทย ผมมุ่งประเด็นไปที่พรรคภูมิใจไทย ก็ผมไปรับงานใคร ผมรับงานพรรคเพื่อไทย พลังประชารัฐ หรือ รับงานรวมไทยสร้างชาติ ก็งานที่ผมรับ คุณว่างานดีหรือไม่ดีล่ะ ในเมื่อศาลรัฐธรรมนูญ เค้ายังลงมติว่า สั่งให้หยุดปฎิบัติหน้าที่ ทำไมไม่ดูเนื้อหาที่ผมพูด เพราะสิ่งที่ผมพูดเป็นประโยชน์กว่า มันต้องรับงานใครซักคนเหรอครับ มันถึงจะพูดได้” ชูวิทย์กล่าว

ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์

ชูวิทย์ กล่าวว่า ในฐานะเป็นประชาชนคนหนึ่ง เขาสามารถวิพากษ์วิจารณ์ได้ทุกพรรค ไม่ว่าจะเป็น พรรคภูมิใจไทย ,เพื่อไทย , พลังประชารัฐ หรือ ประชาธิปัตย์ และการวิพากษ์วิจารณ์ของเขา ก็อยู่ในพื้นฐานที่สื่อสารกับประชาชน ถ้าประชาชนเห็นว่าชูวิทย์รับงาน ก็ไม่ต้องเชื่อ เหมือนเช่นที่กรณีสนธิพูด ใครเชื่อสนธิก็ฟังสนธิทอล์ค ใครชอบชูวิทย์ ก็ฟังชูวิทย์พูด นี่คือวิถีประชาธิปไตย ไม่จำเป็นต้องไปใส่ร้ายกัน

ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์

 

ชูวิทย์ กล่าวทิ้งท้ายว่า นี่คือตัวตนประชาชนอย่างผม ใครอยากด่าอะไร ด่าเลยครับ

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด