ข่าว

ฮิวแมนซอฟท์ พัฒนาแพลตฟอร์ม บัญชีออนไลน์ SMEs ตอบโจทย์ธุรกิจแห่งอนาคต

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ฮิวแมนซอฟท์ เปิดแผนธุรกิจปี 2566 ผนึกพันธมิตรพัฒนาฟีเจอร์ใหม่บริหาร HR เจาะ SMEs-HoReca-โลจิสติกส์ รับเทรนด์ธุรกิจแห่งอนาคต

 

“ฮิวแมนซอฟท์” เปิดแผนธุรกิจปี 2566 ผนึกกำลังพันธมิตร “PEAKaccount” พัฒนาแพลตฟอร์มระบบการทำบัญชีออนไลน์สำหรับ SMEs และระบบเชื่อมต่อกับสถาบันการเงินและวางระบบสรรหาทรัพยากรบุคคลสู่ฟีเจอร์ใหม่ๆ เพื่อยกระดับ SMEs ไทยให้เข้าสู่การทำบัญชีที่มีมาตรฐาน พร้อมเล็งขยายฐานลูกค้าไปยัง HoReCa (โรงแรม,ร้านอาหาร,ธุรกิจจัดเลี้ยง)  และโลจิสติกส์ ตอบโจทย์โครงสร้างธุรกิจในยุคปัจจุบันและอนาคต  

 

นายอัษฎาวุธ จิตตเสถียร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฮิวแมนซอฟท์ จำกัด ผู้พัฒนาและให้บริการแพลตฟอร์ม “HumanSoft” โปรแกรมบริหารงานทรัพยากรบุคคลในองค์กร เปิดเผยว่า ปี 2566 บริษัทได้วางกลยุทธ์การพัฒนาและเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการครอบคลุมการจัดการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคล หรือ Human Resource Management : HRM ในด้านแพลตฟอร์มเครื่องมือ หรืออุปกรณ์ที่มีความหลากหลายและการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ ให้ครอบคลุมทุกฟังก์ชั่นของการใช้งานบนแฟลตฟอร์มมากขึ้น โดยล่าสุดได้ร่วมกับบริษัท พี ยู ยู เอ็น อินเทลลิเจนท์ จำกัด หรือ PEAK account ผู้พัฒนาโปรแกรมบัญชีออนไลน์ ชั้นนำของประเทศไทย ที่จะเข้ามาร่วมกันพัฒนาระบบการทำบัญชีสำหรับผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ SMEs รวมถึงระบบการเชื่อมต่อกับสถาบันการเงิน เพื่อให้ผู้ประกอบการให้เข้าถึงแหล่งเงินทุนมากขึ้น

 

ทั้งนี้ การพัฒนาแพลตฟอร์มดังกล่าวสอดรับกับกระแสการทำธุรกรรมผ่านช่องทางออนไลน์ของผู้ให้บริการต่างๆ เช่น Virtual Banking หรือธนาคารเสมือนจริง ของธนาคารพาณิชย์ที่ให้บริการในรูปแบบดิจิทัลแพลตฟอร์ม และบริการ Prompt Biz หรือระบบการชำระเงินภาคธุรกิจ รวมถึง Open API บริการจัดทำและยื่นรายการข้อมูลการเสียภาษีอากรของกรมสรรพากร ที่จะเปิดให้บริการในเร็วๆ นี้

 

“การร่วมมือกับพันธมิตรล่าสุดอย่าง พี ยู ยู เอ็น อินเทลลิเจนท์ เพราะมองเห็นว่าผู้ประกอบการ SMEs ไทย ยังขาดเครื่องมือที่จะเพิ่มประสิทธิภาพในด้านการทำธุรกรรมและระบบบัญชี เพราะ SMEs ส่วนใหญ่ยังขาดระบบทำบัญชีที่มาตรฐาน และสะดวกรวดเร็ว ทำให้การทำงานมีความยากลำบาก เพราะเรื่องการจัดการทรัพยากรบุคคล ของทุกองค์กร และการทำบัญชีเป็นสิ่งสำคัญของการทำธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นองค์กรขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ และจะทำอย่างไรให้เป็น Auto Mate มากขึ้น แต่ถ้ามีเครื่องมือที่ดีก็จะได้ความรู้ในการบริหารจัดการ HR และบัญชีไปพร้อมกันๆ” นายอัษฎาวุธ กล่าว 

 

สำหรับปี 2566 นอกเหนือจาก SMEs แล้วบริษัทจะมุ่งจับกลุ่มธุรกิจเฉพาะมากขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มธุรกิจโฮเรก้า  (HoReCa) (โรงแรม ร้านอาหาร และธุรกิจจัดเลี้ยง) กลุ่มโรงงาน และกลุ่มบริษัทขนส่ง (โลจิสติกส์)  เพื่อให้บริษัทก้าวสู่เป้าหมายการเป็นยูนิคอร์น ซึ่งจะพัฒนารูปแบบการให้บริการด้านฟีเจอร์และฟังก์ชั่นที่เฉพาะตัวมากขึ้น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ากลุ่มนี้ อาทิ การให้บริการรับสมัครงาน การให้บริการด้านข้อมูล และการเชื่อมระบบในการรับสมัครพนักงานที่สามารถรับเข้าทำงานได้ทันที

 

ส่วนกลุ่มโรงงานและกลุ่มบริษัทขนส่ง (โลจิสติกส์) จะวางระบบการให้บริการด้านการบริหารจัดการด้านต่างๆ เน้นการตรวจสอบสถานะการทำงานของพนักงาน ตรวจสอบสถานะการเดินทางของสินค้า ว่าสินค้าอยู่ที่ไหน ความปลอดภัยการขนส่งมือลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ เพราะที่ผ่านมาผู้ประกอบการเหล่านี้ต้องอาศัยโปรแกรมที่มีราคาแพง ส่งผลต่อต้นทุนทางธุรกิจ ถ้าเปลี่ยนมาใช้แพลตฟอร์ม HumanSoft ก็จะมีราคาที่ถูกลง ทำให้ผู้ประกอบการบริหารจัดการเรื่องต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีผลตอบแทนที่สูงขึ้น

 

การพัฒนาแพลตฟอร์มที่สามารถขยายการให้บริการในทุกโซลูชั่นสำหรับธุรกิจในประเทศไทย ซึ่งบริษัทได้ให้ความสำคัญด้านการวิจัยและพัฒนาแพลตฟอร์ม HumanSoft โดยบริษัทได้จัดสรรงบประมาณเพื่อพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ โดยปัจจุบันบริษัทอยู่ระหว่างการวิจัยและพัฒนาเรื่อง AI หรือปัญญาประดิษฐ์ เพื่อให้ระบบมีประสิทธิภาพในการบริหารจัดการข้อมูลต่างๆ และสามารถเชื่อมข้อมูลในแบบอัตโนมัติ รวมถึงระบบประมวลผลการทำ Scoring หรือการให้คะแนน และการวัดผลต่างๆ ที่จะนำข้อมูลและสถิติต่างๆ ของพนักงานมาใช้ประโยชน์ในการหาค่ากลางของคุณสมบัติของพนักงาน เพื่อนำสู่ไปใช้ในการสรรหาและรับสมัครพนักงานโดยการประเมินจากค่ากลางที่มีอยู่ ยกตัวอย่างเช่น เรามีค่ากลางของนักบัญชีว่ามีความถนัดด้านใด และหากรับสมัครพนักงานใหม่เข้ามา ก็จะนำมาเปรียบเทียบกับค่ากลางที่มีอยู่ ทำให้เราได้พนักงานที่มีคุณภาพหรือใกล้เคียงกับค่ากลางของเรา   

 

อย่างไรก็ตาม แพลตฟอร์ม HumanSoft ถือได้ว่าเป็น Best Solution ของผู้ประกอบการ SMEs ในเรื่องของราคาที่มีครบฟังก์ชั่น เมื่อเทียบกับต่างประเทศที่มีราคาสูงกว่า แต่พอมาอยู่บน HR Solution Platform ทำให้ราคาย่อมเยา ประกอบกับความสามารถในการทำงานที่มีประสิทธิภาพ จึงได้ผลลัพธ์เท่าเดิมแต่ทำงานน้อยลง แทนที่ต้องใช้จำนวนคนที่มากในการทำงาน แต่เมื่อมีแพลตฟอร์ม HumanSoft เข้ามาช่วย จะทำให้มีเครื่องมือช่วยในการทำงานมากขึ้น

 

 

ทั้งนี้ แพลตฟอร์ม HumanSoft เป็นโปรแกรมทำเงินเดือน และบริหารงาน HR เพื่อเจ้าของ SMEs "ช่วยดูแลทุกงาน HR ให้คุณมีเวลาเติบโตธุรกิจอย่างสบายใจ" สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสมัครใช้งานแพลตฟอร์ม HumanSoft ได้ที่ www.humansoft.co.th

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ