ข่าว

ไทยสร้างไทย ผุดไอเดีย สร้างรายได้จาก 'ทะเลบัวแดง'

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'ทะเลบัวแดง' ต้องสร้างรายได้มากกว่านี้ พรรคไทยสร้างไทยผุดนโยบายท่องเที่ยวทั้งปี สร้างรายได้ให้คนในพื้นที่

 

พรรคไทยสร้างไทย ปิ๊งไอเดียเปลี่ยนทะเลบัวแดงให้สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวชมความงามได้ตลอดทั้งปี จะทำให้จังหวัดอุดรธานี มีรายได้เพิ่มขึ้นมหาศาล ต้องเพิ่มจุดที่เป็นแลนด์มาร์ค ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากขึ้น เช่นวัดที่อยู่กลางบึงหนองหาน สามารถพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวควบคู่กับทะเลบัวแดงได้ รวมถึงการกำจัดเศษสวะและวัชพืชต่างๆเพื่อทำให้ทะเลบัวแดงสามารถเกิดไดเต็มที่ และมีความสมบูรณ์มากขึ้น

 

 

แกนนำพรรคไทยสร้างไทยลงพื้นที่อุดรธานี

 

ทีมไทยสร้างไทย นำโดย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย นายสุพันธุ์ มงคลสุธี นายต่อพงษ์ ไชยสาสน์ รองหัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย นายการุณ โหสกุล แกนนำพรรคไทยสร้างไทย พร้อมด้วยนายโอภาส พรหมโครต ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต5 จังหวัดอุดรธานี พรรคไทยสร้างไทย ร่วมเสวนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นด้านการท่องเที่ยวกับตัวแทนผู้ประกอบการในพื้นที่ทะเลบัวแดง  พร้อมลงเรือชมความงามของทะเลบัวแดง ซึ่งในช่วงเวลานี้ดอกบัวแดงจะออกดอกปริมาณมากตั้งแต่เดือนธันวาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์ โดยนักท่องเที่ยวจะเห็นดอกบัวแดงบานเต็มท้องน้ำหนองหานสุดลูกหูลูกตาอย่างงดงามจึงเป็นที่มาของคำว่าทะเลบัวแดง

 

คุณหญิงสุดารัตน์ระบุว่าทะเลบัวแดง เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดอุดรธานี แต่ไม่สามารถเที่ยวชมความงามได้ตลอดทั้งปี เพราะนักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวในช่วงที่ดอกบัวแดงบานเท่านั้น

 

 

พรรคไทยสร้างไทยเล็งเห็นความสำคัญของการท่องเที่ยว ซึ่งถือเป็นรายได้หลักของประเทศ พรรคจึงเตรียมพัฒนาแอปพลิเคชัน เพื่อการท่องเที่ยว จะเป็นแอปพลิเคชันที่มีความทันสมัย เปิดโลกการท่องเที่ยวแห่งใหม่ ของแต่ละจังหวัด โดยเฉพาะพื้นที่ท่องเที่ยวเมืองรอง จะรู้จักมากขึ้น พี่น้องประชาชนจะมีรายได้มากขึ้นด้วยเช่นกัน และรายได้เหล่านี้ จะถูกนำมาพัฒนาเพื่อเพิ่มศักยภาพของสถานที่ท่องเที่ยว เช่นทะเลบัวแดงให้เป็นที่รู้จักทั้งในและต่างประเทศ

 

ตลอด 8 ปีที่ผ่านมาพี่น้องประชาชนมีภาระหนี้สินเพิ่มมากขึ้นต่อเนื่อง พรรคไทยสร้างไทยมีแนวทางแก้หนี้ทั้งในและนอกระบบ โดยเสนอนโยบายกองทุนเพื่อคนตัวเล็ก ซึ่งจะเป็นสินเชื่อให้พี่น้องสามารถกู้ยืมได้ในยามลำบาก หรือจะเอาไปใช้ในการทำมาหากิน เป็นเงินทุนในการตั้งตัว และปลดหนี้นอกระบบได้ โดยพี่น้องสามารถกู้ได้ตั้งแต่ 5,000 จนถึง 50,000 บาทไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกันไม่ติดเครดิตบูโร ใช้เพียงเครดิตตัวเองค้ำประกันเท่านั้น

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด