ข่าว

ตร.ไซเบอร์ จ่อหมายจับเครือข่าย'มาเก๊า 888' เพิ่ม

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจไซเบอร์ เผยทนายความ "เบนซ์ เดม่อน" ประสานขอพบตำรวจบ่ายพรุ่งนี้ พร้อมจ่อออกหมายจับเครือข่าย"มาเก๊า 888" เพิ่มอีก

7 ก.พ.2566 พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ผบช.สอท.) เปิดเผยภายหลังประชุมร่วมกับคณะทำงานชุดสืบสวนสอบสวนคดี การพนันออนไลน์มาเก๊า 888 ว่า เบื้องต้นคาดจะสามารถออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม ได้ในเร็ว ๆ นี้ ซึ่งจะไม่ใช้ผู้ต้องหาในกลุ่มบัญชีม้า แต่จะเป็นบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องระดับใดนั้น ขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานที่หากเชื่อมโยงไปถึงก็จะดำเนินคดี

 

 

 

 

 

 

พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท.

 

 

ส่วนความคืบหน้าการสอบปากคำ ร.ต.อ.คุณากร ขจรบุญถาวร หรือรองสารวัตรไบร์ท  น้องชายคนเล็ก ของพี่น้อง 4 บ. ที่ถูกแฉว่าเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนันออนไลน์ มาเก๊า 888 ว่า เบื้องต้นได้รับรายงานว่า ร.ต.อ.คุณากร ให้การปฏิเสธว่า ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์มาเก๊า 888 และไม่ทราบเรื่องของพี่ชายมาก่อนว่าเปิดทำเว็บพนันออนไลน์

 

ร.ต.อ.คุณากร ยังให้การอีกว่าปกติไม่ค่อยรับรู้และยุ่งเรื่องส่วนตัวกัน  ทั้งนี้ยังมีคำให้การที่ยังมีพิรุธหลายประเด็น  ซึ่งพนักงานสอบสวนยังรอตรวจสอบคำให้การอย่างละเอียดอีกครั้งว่าจะต้องมีการสอบปากคำอีกหรือไม่ ซึ่งยอมรับว่าไม่สามารถออกหมายจับได้ทันในการปล่อยตัวรองสารวัตรไบร์ทในคืนนี้

 

ดังนั้นหากรองสารวัตรไบร์ท ได้รับการปล่อยตัวคืนนี้ ก็ไม่สามารถตั้งเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศได้ เพราะต้องเป็นไปตามสิทธิ์ของบุคคลที่ไม่มีหมายจับ แต่เชื่อว่าเจ้าตัวไม่หลบหนีออกนอกประเทศ

 

 

 

เบนซ์ เดม่อน กับรถหรูลัมโบกินี ซึ่งตำรวจกำลังเร่งค้นหา

 

 

ในส่วนของ นายชัยวัฒน์ หรือ เบนซ์ เดม่อน ซึ่งถูกออกหมายจับและยังหลบหนีอยู่ต่างประเทศ  ล่าสุดทนายความของนายชัยวัฒน์ ได้ประสานขอเข้ามาหารือแนวทางการเข้ามอบตัวของเบนซ์ เดม่อน ในช่วงบ่ายของวันพรุ่งนี้ ซึ่งเจ้าตัวยืนยันว่าจะขอต่อสู้คดีตามกระบวนการ 

 

ด้าน พล.ต.ต. วิวัฒน์ คำชำนาญ รองผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (รอง ผบช.สอท.) เปิดเผยว่า ขณะนี้คณะทำงานยังมีการตรวจค้นโกดังและอู่รถ ที่ได้รับเบาะแสว่าอาจเป็นสถานที่ซุกซ่อน รถลัมโบกินีของของ เบนซ์ เดม่อน ราคากว่า 40 ล้านบาท ที่ตำรวจกำลังติดตาม 
2-3 จุด แต่ก็ยังไม่พบ ซึ่งคาดว่าอาจมีการเปลี่ยนมือไปยังบุคคลอื่น เนื่องจากคลิปวิดีโอรถคันดังกล่าวได้มีการโพสต์มานานประมาณ 1 ปีแล้ว และหลังมีกระแสข่าว ผู้ครอบครองรถน่าจะรู้ว่าตำรวจจะตรวจยึดรถไว้ตรวจสอบ ว่าเป็นทรัพย์สินที่ได้มาจากการกระทำความผิดหรือไม่ จึงมีการยักย้ายซุกซ่อนอำพรางไม่ให้เป็นที่สังเกตในห้วงนี้ 

 

ขณะที่ภาพรวมจับกุมผู้ต้องหาได้แล้วรวม 33 คน ตามหมายจับตำรวจไซเบอร์ และตำรวจ PCT และยึดทรัพย์ได้รวมกว่า 529 ล้านบาท และพรุ่งนี้จะมีการแถลงข่าวความคืบหน้าทางคดีในวันพรุ่งนี้

 

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ