ข่าว

“สร้างอนาคตไทย” ผนึก 2 พ่อลูก “ยาวอหะซัน” จัดทัพสู้ศึกเลือกตั้งชายแดนใต้

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

“สร้างอนาคตไทย” ผนึก 2 พ่อลูก “ยาวอหะซัน” จัดทัพสู้ศึกเลือกตั้ง 3 จังหวัด ชายแดนใต้ “นายกกูเซ็ง” ชงส่งครบทุกเขต “วัชระ”มั่นใจกวาดที่นั่ง ส.ส. ได้ครบทุกจังหวัด

วันนี้ (24 ม.ค.66) ที่ทำการพรรคสร้างอนาคตไทย นายวัชระ กรรณิการ์ รองเลขาธิการฝ่ายการเมืองพรรคสร้างอนาคตไทย กล่าวว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (22 ม.ค.66) ตนได้ไปร่วมประชุมกับนายกูเซ็ง ยาวอหะซัน นายก อบจ.นราธิวาส โดยมีนายวัชระ ยาวอหะซัน ส.ส.นราธิวาส พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยผู้แสดงเจตจำนงเป็นว่าที่ผู้สมัครส.ส. 3 จังหวัดชายแดนใต้ คือ นราธิวาส ยะลา และปัตตานี และแกนนำในพื้นที่กว่า 30 คน ที่จังหวัดนราธิวาสเข้าร่วมประชุมด้วย 

“สร้างอนาคตไทย” ผนึก 2 พ่อลูก “ยาวอหะซัน” จัดทัพสู้ศึกเลือกตั้งชายแดนใต้

ทั้งนี้นายวัชระ ระบุว่า การประชุมดังกล่าวเป็นการประชุมเตรียมความพร้อมในการเปิดตัวผู้แสดงเจตจำนงเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. พรรคสร้างอนาคตไทยในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้จำนวน 12 เขต แบ่งเป็น นราธิวาส 5 เขต , ปัตตานี 4 เขต และยะลา 3 เขต ตามข้อเสนอของนายกูเซ็งที่เสนอให้พรรคสร้างอนาคตไทยส่งผู้สมัครให้ครบทุกเขตในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้

นอกจากนี้ในที่ประชุมได้เสนอให้นายกูเซ็งเป็นแม่ทัพในการรับผิดชอบในการจัดและวางตัวผู้สมัครแต่เพียงผู้เดียว รวมถึงได้มีการหารือถึงการวางตัวผู้สมัครในพื้นที่อื่นๆ ในภาคใต้ เช่น สตูล และสงขลาอีกด้วย และจะมีการเปิดตัวศูนย์ประสานงานพรรคสร้างอนาคตไทยในพื้นที่ภาคใต้ตอนล่างในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์นี้ โดยจะมีกิจกรรมทางการเมืองที่สำคัญคือ ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ประธานพรรคสร้างอนาคตไทย จะนำทัพผู้บริหารลงมาร่วมประชุมกับว่าที่ผู้สมัครและแกนนำเพื่อกำหนดนโยบายพรรคเฉพาะพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ด้วยตัวเอง 

“สร้างอนาคตไทย” ผนึก 2 พ่อลูก “ยาวอหะซัน” จัดทัพสู้ศึกเลือกตั้งชายแดนใต้

นายวัชระ กล่าวต่อว่า วันนี้ตนมั่นใจว่าด้วยประสบการณ์ทางการเมืองและผลงานตลอดระยะเวลากว่า 50 ปีของนายกูเซ็ง ยาวอหะซัน ล้วนเป็นที่ยอมรับของประชาชนในจังหวัดนราธิวาสและพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ รวมไปถึงการมีเครือข่ายคนการเมืองในพื้นที่ที่พร้อมเข้ามาร่วมทำงานกับนายกูเซ็งเป็นจำนวนมาก ดังนั้นการได้นายกูเซ็งจะเป็นผู้จัดทัพสู้ศึกเลือกตั้งของพรรคสร้างอนาคตไทย จึงถือว่ามีความเข้มแข็งและจะสามารถปักธงกวาดที่นั่ง ส.ส. ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ได้ครบทุกจังหวัดอย่างแน่นอน 

“สร้างอนาคตไทย” ผนึก 2 พ่อลูก “ยาวอหะซัน” จัดทัพสู้ศึกเลือกตั้งชายแดนใต้

“วันนี้การที่พรรคสร้างอนาคตไทยได้รับความไว้วางใจจากท่านนายกฯกูเซ็ง ผมถือว่าเป็นความสำเร็จของพรรคสร้างอนาคตไทยอย่างแท้จริง และเป็นการเติมความแข็งแกร่งทางการเมืองของพรรคในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ผมอยากจะเปรียบเทียบว่านี่คือ สถานการณ์ที่เรียกว่า “พยัคฆ์ติดปีก” สำหรับพรรคสร้างอนาคตไทย เพราะในวันนี้ในขณะที่พรรคการเมืองคู่แข่งในพื้นที่ต่างอ่อนกำลังลง และมีจุดบอดอย่างมากมาย ทั้งตัวพรรคและผู้สมัครของพรรคจนทำให้ประชาชนเกิดความเบื่อหน่ายและไม่มีทางเลือก ดังนั้นนี่คือวินาทีทองสำหรับเราในการที่จะขย้ำและยึดพื้นที่แทนที่เจ้าของเดิม ซึ่งผมมั่นใจว่าเราจะมีส.ส.ครบทั้ง 3 จังหวัดอย่างแน่นอน ส่วนจะนับแต้มสักได้เท่าไหร่ ขึ้นอยู่กับตัวเราที่จะสร้างความไว้วางใจให้กับประชาชนได้เห็นผ่านตัวผู้สมัครและนโยบายของพรรค” นายวัชระ กล่าวทิ้งท้าย

“สร้างอนาคตไทย” ผนึก 2 พ่อลูก “ยาวอหะซัน” จัดทัพสู้ศึกเลือกตั้งชายแดนใต้

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด