ข่าว

"นอท กองสลากพลัส" ประกาศเล่นการเมือง ตั้งชื่อ"พรรคเปลี่ยน"แก้ปัญหาหวยแพง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"นอท กองสลากพลัส" ประกาศลงสนามการเมืองครั้งแรกในชีวิต ยื่นจดแจ้ง"พรรคเปลี่ยน"รอประกาศรับรองจากกกต. ชูนโยบายแรก แก้ปัญหาราคาสลากฯแพง

เมื่อวันที่ 16 ม.ค. นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ "นอท กองสลากพลัส" ซีอีโอ บริษัท ลอตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด หรือ "กองสลากพลัส" ประกาศลงสนามการเมืองครั้งแรก โดยก่อนหน้านี้ได้จองชื่อเอาไว้แล้วตั้งแต่ 24 ธันวาคม 2564 และยื่นจดแจ้งตั้งพรรคการเมือง พรรคใหม่ชื่อ "พรรคเปลี่ยน" มีสโลแกนว่า "เปลี่ยนเพื่ออนาคต เปลี่ยนได้ถ้ากล้าพอ" ซึ่งยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ไปเมื่อวันที่ 31 ส.ค. 2565 ที่ผ่านมา ขณะนี้อยู่ระหว่างกกต.ประชุมรับรองพรรคการเมือง 

เมื่อมีการประกาศออกมา จะเปิดรับสมัครสมาชิกพรรค และมุ่งแก้ปัญหา สิ่งแรก คือ ราคาสลากกินแบ่งรัฐบาลแพง เพราะคิดว่าต้องทำผ่านนโยบายทางการเมืองที่ได้รับความเห็นชอบและสนับสนุนจากประชาชน ดังนั้นจึงเตรียมตัวทำงานทางการเมืองมานานแล้ว 


นอท กองสลากพลัส ยอมรับว่า ในเร็ว ๆ นี้เตรียมเปิดแพลตฟอร์มให้ประชาชนเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็น ร่วมกำหนดนโยบายพรรค ตอนนี้จะเน้นนโยบายที่เป็นปากเป็นเสียง พูดถึงและแก้ไขปัญหาที่มีอยู่ในสังคมไทย โดยเฉพาะเรื่องของสลากกินแบ่งรัฐบาล เพราะเรื่องนี้ตัวเองมีความถนัดมากที่สุด และรู้ปัญหามากที่สุด ยืนยันไม่ได้เปลี่ยนเพื่อตัวเอง แต่เพื่อคนขายสลากฯ เพราะคนเหล่านี้น่าสงสารมาก 10 ปีผ่านไป กำไรเท่าเดิม ไม่พอเลี้ยงชีพ และดำเนินธุรกิจ การขายสลากฯให้หมด ยากมาก ต้องเดินขายมากเท่าไร ถึงจะพอเลี้ยงชีพ 

ตอนนี้รอแค่กกต. ประกาศ ซึ่งตอนนี้เป็นโอกาสดี และขอประกาศว่า สุดท้ายแล้วก้าวต่อไปของผมก็คือ พรรคเปลี่ยน และตัวเองจะเป็นหัวหน้าพรรคเอง และจะเป็นปาร์ตี้ลิสต์ของพรรค และส่วนอนาคตหากได้เดินในเส้นทางการเมือง ยินดีวางมือทางธุรกิจ ให้ทีมงานทำกันต่อไป 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ