ข่าว

"พิพัฒน์" เตรียมรับทัวร์จีนเข้าไทย​ ​คาดไตรมาสแรก 3 แสนคน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"พิพัฒน์" พร้อมรับนักท่องเที่ยวจีนเข้าไทย​ ​คาดไตรมาสแรก 3 แสนคน ด้าน​ ททท.​เตรียมทยอยเพิ่มเที่ยวบิน​ ยัน​ ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

นาย "พิพัฒน์"​ รัชกิจประการ​ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา​ กล่าวถึงการ เตรียมการรับ นักท่องเที่ยวจีน ที่จะเดินทางมาจากประเทศจีน​ โดยเชื่อว่า จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาอย่างแน่นอน​ คาดว่า​ ในไตรมาสแรก จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาประมาณ 3 แสนคน โดยเฉพาะ​ จ.ภูเก็ต​ เชียงใหม่​ รวมถึงภาคอีสาน​ ซึ่งจะพยายามให้สายการบินต่างๆกระจายไปทุกภูมิภาค เพื่อกระจายการเจริญเติบโตทางการท่องเที่ยวไทยอย่างทั่วถึง​ โดยกระทรวงคมนาคม จะมีการไปตรวจความพร้อมรับนักท่องเที่ยว​ ที่​ สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ​ ในวันที่ 12 ม.ค.นี้​

ด้านนายธเศน์  เพชรสุวรรณ​ รองผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย​ ยืนยันว่า​ ท่าทีของไทยกับการเปิดรับ นักท่องเที่ยวจีน ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงอะไรทั้งสิ้น เพราะเราเปิดรับนักท่องเที่ยวเหมือนกันทุกเชื้อชาติ​ ซึ่งเที่ยวบินแรกที่จะเดินทางมาไทย​ คือวันที่​ 9 ม.ค.​นี้​ แต่เนื่องด้วยรายละเอียดมาตรการ​ ประเทศจีนมีการกำหนดว่า คนจีนที่จะเดินทางกลับประเทศต้องมีการตรวจ​ RT-PCR​ ก่อน​

โดยนายอนุทิน​ ชาญวีรกูล​ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข​ แนะนำว่า จะต้องซื้อประกันสุขภาพ เพื่อให้มีค่าใช้จ่ายในการดูแล นักท่องเที่ยวจีน ซึ่งประเทศไหนที่มีมาตรการให้นักท่องเที่ยวตรวจ​ RT-PCR​ ก่อนกลับประเทศ​ ก็จำเป็นต้องซื้อประกันสุขภาพ​ ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)​ มีการวางแผนไว้ว่าจะขายประกันสุขภาพควบคู่กับแพคเก็ตทัวร์​ เพื่อลดภาระความวุ่นวายต่างๆ

 

ทั้งนี้​ จะมีการเพิ่มสายการบิน​สำหรับรับ นักท่องเที่ยวจีน แต่ไม่ใช่เรื่องง่าย ซึ่งเบื้องต้น​ วันนี้ตัวแทนสำนักงานการบินพลเรือน ได้มีการขอสล๊อตไปแล้ว​ ซึ่งเป็นเรื่องที่ดี ที่จะค่อยๆ​ เพิ่มเที่ยวบิน​ และช่วงเทศกาลตรุษจีนนั้น​ ถือว่าเป็นฤดูกาลท่องเที่ยว​ แต่เชื่อว่า​ ยังอยู่ในกรอบ 3 แสนคน

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด