
หงส์ทุบแมว3-0ตอร์เรสซัดเบิ้ล
"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ไล่ทุบ "แมวดำ" ซันเดอร์แลนด์ 3-0 ในศึกพรีเมียร์ลีก โดย "เอลนินโญ่" เฟอร์นันโด ตอร์เรส ยิงคนเดียว 2 ประตู ด้าน "เฟอร์กี้" เซอร์อเลกซ์ เฟอร์กูสัน เชื่อมั่นว่าถ้า 6 เกมที่เหลือ "ปีศาจแดง" ไม่พลาดไปเอง น่าจะป้องกันแชมป์สำเร็จ
ศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัด "ซูเปอร์ซันเดย์" คืนวันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคมที่ผ่านมา ปรากฏว่า ลิเวอร์พูล รองแชมป์เก่า ชนะ ซันเดอร์แลนด์ 3-0 ในถิ่นแอนฟิลด์ ของตัวเอง จาก เฟอร์นันโด ตอร์เรส คนเดียว 2 ประตู นาที 3 กับ 60 และ เกลน จอห์นสัน นาที 32 ส่งผลให้ "หงส์แดง" แข่ง 32 นัด มี 54 แต้ม เขยิบขึ้นไปอยู่อันดับ 5 ไล่หลัง ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ทีมอันดับ 4 พื้นที่สโมสรยุโรป ถ้วยยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ทีมสุดท้าย ที่แข่งน้อยกว่า 1 นัด เหลือ 4 แต้ม
ส่วนอีกคู่ แบล็คเบิร์น โรเวอร์ส บุกชนะ เบิร์นลีย์ 1-0 ถึงสนามเทิร์ฟ มัวร์ จากจุดโทษของ เดวิด ดันน์ นาที 20 จากความพ่ายแพ้เกมนี้ ทำให้ "องุ่นแดง" แข่ง 32 นัด มี 24 แต้ม ยังคงอยู่อันดับ 19 รองสุดท้าย ตามหลัง เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 17 ก่อนพื้นที่ตกชั้น 3 แต้มเท่าเดิม
ขณะที่เซอร์อเลกซ์ เฟอร์กูสัน ผู้จัดการทีมแมนฯ ยูไนเต็ด แชมป์เก่า นำลูกทีมบุกไปชนะ โบลตัน วันเดอเรอร์ส 4-0 ถึงถิ่นรีบอค สเตเดี้ยม จากการทำเข้าประตูตัวเองของ เจลอยด์ ซามูเอล นาที 38, ดิมิทาร์ แบร์บาตอฟ คนเดียว 2 ประตู นาที 69 กับ 78 และ ดาร์รอน กิบสัน นาที 82 ส่งผลให้ "ปีศาจแดง" แข่ง 32 นัด มี 72 แต้ม นำเป็นจ่าฝูงต่อไป โดยห่างจาก เชลซี รองจ่าฝูงหนึ่งแต้ม
แต่ "เฟอร์กี้" ก็ออกมายกย่องสปิริตคู่ต่อสู้ว่าลูกทีมของเขาไม่ได้ชนะอย่างง่ายดายเลย "เดอะ ทรอตเตอร์" เป็นทีมที่เล่นด้วยยาก จากการเล่นลูกโด่งเกือบตลอดเวลา ขณะที่เด็กของเขาก็พยายามเอาบอลลงเล่นกับพื้น แต่ที่สำคัญกว่าจำนวนประตูก็คือ 3 แต้มเต็ม
"ถ้าคุณชนะก็จะตัดออกไปเกมหนึ่ง ตอนนี้เราเหลืออีก 6 แมทช์ ซึ่งเราต้องเน้นถึงผลชนะ ตอนนี้ยังเป็นการแข่งขันกันระหว่าง 3 ทีม มีข่าวร้ายของทีมอันดับ 3 คือ อาร์เซนอล ที่ทำแต้มหล่นไป และพวกเขาตามหลังเรา 4 คะแนน แต่ทั้งหมดก็เคยทำแต้มหล่น สิ่งสำคัญคือต่อไปนี้ห้ามพลาด"