ข่าว

"เทนนิส พาณิภัค" ผงาดแชมป์ เทควันโด เวิลด์กรังด์ปรีซ์ บิ๊กตู่ ชื่นชม

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

โฆษกรัฐบาลเปิดเผย พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชื่นชมผลงาน "เทนนิส พาณิภัค" แชมป์เทควันโดเวิลด์กรังด์ปรีซ์ไฟนอล 2022 คนล่าสุด

พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ  "เทนนิส พาณิภัค"  นักกีฬาเทควันโด ทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองเทควันโด ในกีฬาโอลิมปิก 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยล่าสุดสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ส่ง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ  ลงทำการแข่งขันเทควันโด รายการสุดท้ายของปี  ริยาด 2022 เวิล์ด เทควันโด กรังด์ปรีซ์ ไฟนัลส์ ที่กรุงริยาด ประเทศซาอุดีอาระเบีย ชิงชัยระหว่างวันที่ 9-10 ธ.ค. 2565

 

ซึ่งจบทัวร์นาเมนต์ดังกล่าวผลปรากฎว่าจอมเตะเบอร์ 1 ทีมชาติไทย ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ พบกับ เมอร์ฟ เดนเซล จอมเตะอันดับ 3 ของโลกจากตุรกี  ก่อนเอาชนะไปได้ 2-0 ยก ด้วยสกอร์ 9-3 และ 9-0 ทำให้ "เทนนิส พาณิภัค"  คว้าเหรียญทองการแข่งขันทัวร์นาเมนต์สุดท้ายของปี 2022 ไปครอง โดยนับเป็นแชมป์ที่ 5 ของ เทนนิส ในปี 2022 ด้วย ต่อจากรายการ สแปนิช โอเพ่น 2022, กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31, เทควันโด เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ สนาม 2 ที่ปารีส ประเทศฝรั่งเศส และเทควันโด เวิลด์กรังด์ปรีซ์ สนามที่ 3 ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ 

 

 

โดย อนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฎิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชื่นชมอีกความสำเร็จ ของ   "เทนนิส พาณิภัค"  ที่คว้าแชมป์เวิลด์กรังด์ปรีซ์ไฟนอล 2022 ณ กรุงริยาด ประเทศซาอุดีอาระเบีย ได้สำเร็จ

 

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า "เทนนิส พาณิภัค"  นักกีฬาเทควันโดไทย รุ่น 49 กิโลกรัมหญิง เจ้าของแชมป์โอลิมปิกเกมส์ 2020 มือวางอันดับ 1  วัย 25 ปี รอบชิงชนะเลิศ  ในรุ่น 49 กิโลกรัม เอาชนะ เมอร์ฟ ดินเซล นักกีฬาจากตุรกี ซึ่ง พาณิภัค โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม เอาชนะสาวตุรกี 2-0 ยก ด้วยคะแนน 9-3, 9-0 คว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ

 

ทั้งนี้ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเปิดเผยว่า แชมป์ครั้งนี้ ถือเป็นแชมป์รายการนี้เป็นครั้งที่ 2 และเป็นแชมป์ที่  5 ส่งท้ายปีของเทนนิส ซึ่งส่งผลให้เทนนิส คงอันดับ 1 ของโลกในรุ่น 49 กิโลกรัมหญิงต่อไป

 

" นายกรัฐมนตรีชื่นชมอีกความสำเร็จของเทนนิส ซึ่งยังคงผลงานอย่างยอดเยี่ยม เป็นผลจากการความเสียสละ ตั้งใจฝึกซ้อม ซึ่งนำชื่อเสียงให้ประเทศไทย ต้องขอบคุณนักกีฬา และทีมงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องด้วย ที่ได้สร้างรอยยิ้มให้แฟนกีฬาชาวไทยได้อีกครั้ง "  นาย อนุชาฯ กล่าว

 

 

 

 

  เทนนิส พาณิภัค  

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ