ข่าว

ตำรวจ PCT บุกเมืองชล ปิด "เว็บพนันบอลออนไลน์" เงินหมุน 100 ล้านต่อเดือน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจ PCT บุกทลาย "เว็บพนันบอล" รวบ 4 ผู้ต้องหา รับจ้างนายทุนต่างชาติ เปิดพนันบอลโลก กลางเมืองชลบุรี สร้างฐานลูกค้ากว่า 2 หมื่นราย เงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาทต่อเดือน

10 ธ.ค.2565  ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (ศปอส.ตร.) หรือ ศูนย์ PCT นำกำลังเข้าตรวจค้นจับกุม กลุ่มเครือข่ายกระทำผิดเว็บพนันบอลโลกออนไลน์ ที่หลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.ชลบุรี  

 

โดยสามารถจับกุม เว็บพนันเว็บหนึ่งได้ผู้ต้องหาเป็นชาย 2 คน หญิง 2 คน รวม 4 คน พร้อมด้วยของกลางคอมพิวเตอร์ 2 เครื่อง, จอคอมพิวเตอร์ 4 เครื่อง, โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง มูลค่าประมาณกว่า 80,000 บาท มีผู้เสียหายกว่า 16,409 ราย โดยมีเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาทต่อเดือน

 

 

 


 

 

ตำรวจ PCT บุกเมืองชลฯปิดเว็บพนันบอล เงินหมุน 100 ล้านต่อเดือน

 

 

สืบเนื่องจากเบาะแสพื้นที่เป้าหมาย มีการลักลอบเปิดเว็บพนันทายผลฟุตบอลโลก พบข้อมูลการสั่งการจากเว็บหลังบ้าน แอดมินผู้ดูแลเครือข่ายเว็บพนัน มีการทายผลทีมอังกฤษ และทีมบราซิล กันเป็นจำนวนมาก มีบัญชีลูกค้ากว่า 2 หมื่นราย เงินทุนหมุนเวียน 100 ล้านบาทต่อเดือน

 

 

ตำรวจ PCT บุกเมืองชลฯปิดเว็บพนันบอล เงินหมุน 100 ล้านต่อเดือน

 

 

โดยผู้ต้องหาอ้างว่า มีกลุ่มทุนต่างชาติมาลงทุนให้ดำเนินการ จึงให้เจ้าหน้าที่ขยายผลถึงผู้ควบคุมสั่งการและกลุ่มฟอกเงินของเว็บดังกล่าว

 

 

 

ตำรวจ PCT บุกเมืองชลฯปิดเว็บพนันบอล เงินหมุน 100 ล้านต่อเดือน

 

 

เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน” นำส่ง สภ.แสนสุข ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด