ข่าว

ตึก "กฟภ.พิษณุโลก" ถล่มทับคนงานระหว่างก่อสร้าง ดับ 1 เจ็บ 1 พบไม่ได้ขออนุญาต

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตึก "กฟภ.พิษณุโลก" ถล่มทับคนงานขณะก่อสร้าง เสียชีวิต 1 เจ็บ 1 ล่าสุด ตรวจสอบ พบยังไม่มีการขออนุญาตในการก่อสร้าง

2 ธ.ค.2565 ศูนย์วิทยุกู้ภัยข่าวภาพพิษณุโลก รับแจ้งเหตุ ตึกถล่ม ภายในการก่อสร้างสำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขต 2( ภาคเหนือ ) จังหวัดพิษณุโลก ตำบลสมอแข อำเภอเมืองจังหวัดพิษณุโลก เจ้าหน้าที่กู้ภัยข่าวภาพ เข้ามาตรวจสอบพบว่ามีการช่วยเหลือลำเลียงผู้บาดเจ็บ 1 รายนำส่งโรงพยาบาลวังทองไปก่อนหน้านี้แล้ว

 

ขณะที่มีบุคคลสูญหายอยู่ภายในอีก 1 ราย และระหว่างการตรวจสอบก็พบมีผู้เสียชีวิตเป็นคนงานชาย 1 ราย  ถูกคานเหล็กและปูนหล่นทับ คนงานก่อสร้างได้พยายามช่วยกันค้นหา เจ้าหน้าที่ข่าวภาพได้เข้าไปตรวจสอบและจับชีพจรพบว่าเสียชีวิตแล้ว 

ตึก "กฟภ.พิษณุโลก" ถล่มทับคนงานระหว่างก่อสร้าง ดับ 1 เจ็บ 1

 

 

จากการตรวจสอบทราบว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมกู้ภัยข่าวภาพได้มีการช่วยเหลือลำเลียงผู้บาดเจ็บ 1 รายนำส่งโรงพยาบาลวังทองไปก่อนหน้านี้แล้ว และทราบว่ายังมีผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย อยู่ด้านในตัวอาคารที่ถล่ม สภาพศพนอนคว่ำหน้าถูกคานเหล็กและปูนหล่นทับ

 

 

ตึก "กฟภ.พิษณุโลก" ถล่มทับคนงานระหว่างก่อสร้าง ดับ 1 เจ็บ 1

 

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการกั้นสถานที่ห้ามบุคคลภายนอกเข้าไปภายในเพื่อความปลอดภัยหากเกิดการถล่มของตัวอาคารซ้ำลงมาอีก

 


 

 

 

ตึก "กฟภ.พิษณุโลก" ถล่มทับคนงานระหว่างก่อสร้าง ดับ 1 เจ็บ 1

 

 

อย่างไรก็ตาม  นายพรพจน์ จุฑากูล นายช่างชำนาญงานผังเมือง อบต.สมอแข ได้เข้ามาตรวจสอบจุดเกิดเหตุอาหารถล่ม ได้เปิดเผยว่า อาคารที่อยู่ระหว่างการดำเนินงานก่อสร้างดังกล่าว ยังไม่ได้ขออนุญาตจนเสร็จสิ้นกระบวนการก่อนดำเนินการก่อสร้าง มีเพียงหนังสือแจ้งว่าจะดำเนินการก่อสร้าง แต่ยังไม่ได้ยื่นแบบ ส่งมาที่อบต.สมอแข เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา แต่อยู่ระหว่างจัดส่งแบบตัวอาคารที่จะทำการก่อสร้าง แต่ทาง อบต.สมอแข ยังไม่ได้รับแบบอาคาร จนมาเกิดเหตุการณ์สลดดังกล่าว จึงต้องดำเนินห้ามใช้อาคารดังกล่าวไปก่อน จนกว่าจะดำเนินการส่งใบอนุญาตก่อสร้างให้อบต.สมอแข  

 

 

ตึก "กฟภ.พิษณุโลก" ถล่มทับคนงานระหว่างก่อสร้าง ดับ 1 เจ็บ 1

 

 

 

มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี  จ.พิษณุโลก 

 

 

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ