ข่าว

"ประชาธิปัตย์" เปิดตัว ส.ส. 3 เขต "กระบี่" มั่นใจ ยึดพื้นที่คืนได้แน่

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ประชาธิปัตย์" เปิดตัว ส.ส. 3 เขต "กระบี่" "จุรินทร์" มั่นใจ สามารถยึดพื้นที่คืนได้แน่ ขณะที่ "นิพนธ์" เตรียมพร้อมผู้สมัครไว้เรียบร้อย

เมื่อวันที่ 2 ต.ค.65 ที่เกาะลันตา กระบี่รีสอร์ท จังหวัดกระบี่ นาย "จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์" หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เป็นประธานเปิดการสัมมนาใหญ่ โดยมีนาย นิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรค ในฐานะผู้อำนวยการกรรมการเลือกตั้ง ส.ส พร้อมด้วยรัฐมนตรี กรรมการบริหารและ ส.ส.ของพรรคปชป.เข้าร่วมประชุม 

นิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

นายนิพนธ์ กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้งว่า ขณะนี้เตรียมการเรื่องผู้สมัครครบเกือบทั้งหมดทุกเขต ในพื้นที่เป้าหมายหลักที่นายจุรินทร์ และนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค วางเป้าไว้ ซึ่งสิ่งที่ต้องเตรียมต่อ คือ นโยบาย ทั้งเรื่องเศรษฐกิจ ปากท้องประชาชน แต่เป็นสิ่งที่ได้ทำมาในระยะหนึ่งแล้ว นโยบายเมกกะโปรเจ็คที่มีการเตรียมการไว้แล้ว หรือนโยบายการศึกษาทันสมัย 

ซึ่งเดิม "ประชาธิปัตย์" เคยใช้คำว่า "เราสร้างคน" ตอนนี้ทำอะไรไว้บ้างแล้ว ตั้งแต่เรื่องของอนุบาลชนบท สมัย นายชวน หลีกภัย ร่วมรัฐบาลของพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ตั้งศูนย์เด็กเล็กจนกระทั่งมาถึง นมโรงเรียน อาหารกลางวัน จนมาถึงเรื่องที่คิดว่าจะเป็นเรื่องใหญ่ของพวกเราวันนี้ นั่นคือ เรื่องของการศึกษาทันสมัย ซึ่งจะได้เห็นเค้าโครงของการสร้างคนชัดเจนมากขึ้นรวมถึงสาธารณสุข เรื่องของนโยบาย ประกันรายได้ ที่ได้ใช้งบประมาณไป ห้าแสนสี่หมื่นล้านบาท เฉพาะในเรื่องการช่วยเหลือเกษตรกรในเรื่องประกันรายได้

 

หลังจากนี้จะเชิญภาคต่างๆมาพูดในเรื่องของนโยบายประจำภาค เพื่อกำหนดทำเป็นนโยบายหลัก ครั้งนี้ประชาชนจะเข้ามามีส่วนร่วมมากขึ้น เพื่อประชาสัมพันธ์ คาดว่าน่าจะชัดเจนในเดือนพฤศจิกายน รวมถึงจะประชาสัมพันธ์ในสื่อหลักทั้ง โทรทัศน์ สื่อสิ่งพิมพ์ และสื่อโซเซียลมีเดียมากขึ้น เพื่อที่จะเจาะฐานประชาชนให้มากที่สุด 

นายนิพนธ์ กล่าวว่า วันนี้ต้องเสนอความแตกต่าง เพราะปัจจุบันพรรคประชาธิปัตย์อายุ 76 ปี ย่างเข้าปีที่ 77  สามารถพูดได้ว่าเป็นสถาบันทางการเมือง ประกอบด้วย บุคลากรของพรรคที่มีความพร้อม ทั้งด้านการเมือง ด้านเศรษฐกิจ และด้านสังคม โดยเฉพาะในเรื่องของนโยบายการกระจายอำนาจ ซึ่งปชป.ทำสิ่งเหล่านี้ไว้มาก เพื่อเป็นจุดแข็ง และต้องเปิดโอกาสให้เป็นพรรคของคนทุกวัยให้ได้ นี่คือสิ่งที่เราได้เตรียมการไว้แล้ว จึงขอให้ทุกคนมั่นใจได้ ขณะนี้เราก็มีคนรุ่นใหม่เข้ามาร่วมงาน ดังนั้นเราก็จะได้ร้อยเรียงสิ่งเหล่านี้ เพื่อที่จะดำเนินการเลือกตั้งในครั้งนี้

 

การสัมนาใหญ่ในครั้งนี้ยังมีการเปิดตัวผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์ในพื้นที่ กระบี่ทั้ง 3 เขต ประกอบด้วย เขต 1 นายธนวัฒน์ ภูเก้าล้วน เขต 2 นายสาคร เกี่ยวข้อง เขต 3 ดร.พิมพ์รพี พันธุ์วิชาติกุล โดยนายจุรินทร์ กล่าวด้วยความมั่นใจว่า ประชาธิปัตย์ จะสามารถยึดคืน ส.ส.ทั้ง 3 เขตของจังหวัดกระบี่ได้อย่างแน่นอน 

พรรคประชาธิปัตย์ เปิดตัว ผู้สมัครส.ส. จังหวัดกระบี่ ประชุมใหญ่พรรคประชาธิปัตย์

เพื่อไม่พลาด ข่าวสารต่างๆ คมชัดลึก ไปที่
Youtube - https://www.youtube.com/channel/UCnniqWGq9lOqYd5sGWxVi7w
LineToday - https://today.line.me/th/v2/publisher/100057

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด