ข่าว

รวบหนุ่ม "รับจ้างเปิดบัญชีม้า" ฟอกเงิน “เว็บพนันออนไลน์” สารภาพได้ค่าจ้าง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รวบหนุ่ม "รับจ้างเปิดบัญชีม้า" ฟอกเงิน “เว็บพนันออนไลน์” สารภาพได้ค่าจ้าง 1,500 บาท เบื้องต้นพบผู้เสียหายหลายราย

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ร่วมกันจับกุมนายคมสันต์ (สงวนนามสกุล) พร้อมพวกที่ร่วมกันกระทำความผิดอีก 5 ราย "รับจ้างเปิดบัญชีม้า" ให้ “เว็บพนันออนไลน์” ในข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุคลอื่นและร่วมกันหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ 

 

ล่าสุดมีรายงานว่า พ.ต.ท.นพพล ปุยะติ สว.กก.1 บก.ป.(ชป.12), ร.ต.อ.อนวัช ตันตินันทกุล รองสว.กก.1 บก.ป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ป. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สอท.1 บช.สอท. ขยายผลสืบสวน นำกำลังเข้าจับกุม นายกฤษฎา (สงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 1324/2565 ลง 5 ก.ค.65 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น และนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชนฯ ที่บริเวณริมถนนพิบูลสงครามซอยพิบูลสงคราม 18 ต.สวนใหญ่ อ.เมืองนนทบุรี จว.นนทบุรี

แนวทางการสืบสวนผู้ "รับจ้างเปิดบัญชีม้า"  พบว่ามีผู้ร่วมขบวนการเพิ่มเติม โดยเป็นผู้อยู่อาศัยระแวกเดียวกันมาก่อนซึ่งมีเจ้าของ “เว็บพนันออนไลน์” ชักชวนให้ "รับจ้างเปิดบัญชีม้า" เพื่อฟอกเงินที่ได้มาจากผู้เล่นการพนัน และยังชักชวนผู้อื่นให้มาเล่นการพนันในลักษณะที่ลงทุนน้อยได้กำไรมากๆ ซึ่งมีผู้เสียหายหลงเชื่อทำให้สูญเงินเป็นจำนวนมากหลายราย 

 

ผู้ต้องหาในคดี

 

จากการสอบปากคำเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยรับว่าต้องการเงินไปทำทุน และมีคนรู้จักมาชักชวนให้เปิดบัญชีธนาคารให้ เพื่อจะนำเงินมาหมุนเวียนทำธุรกิจบางอย่าง ได้ค่าจ้าง 1,500 บาท 

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางจึงขอเตือนไปยังพี่น้องประชาชน การ "รับจ้างเปิดบัญชีม้า"  หรือ เปิดบัญชีธนาคาร หรือยินยอมเปิดบัญชีธนาคารในชื่อของตน ให้ผู้อื่นใช้ทำธุรกรรมทางการเงิน อาจถูกนำบัญชีธนาคารดังกล่าวไปใช้ในทางทุจริต เช่น รับโอนเงินจากการหลอกลวงฉ้อโกงผู้อื่นทุกประเภท หรือ นำไปใช้รับโอนเงิน “เว็บพนันออนไลน์” ยาเสพติด เจ้าของบัญชีธนาคาร อาจถูกดำเนินคดีอาญาได้ รวมถึงระวังการถูกเชิญชวนให้ร่วมเล่นการพนันหรือการลงทุนต่าง ๆ ที่ได้ผลตอบแทนที่เกินจริง

 

การจับกุมครั้งนี้อยู่ภายใต้กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.สรร มั่นเมืองรยา, พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย, พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม ผกก.1 บก.ป., พ.ต.ท.อลงกต คชแก้ว และ พ.ต.ท.ธนศักดิ์ สว่างศรี รอง ผกก.1 บก.ป.

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด