ข่าว

ตร.ยัน ม.3 ปืนลั่น ไม่ใช่"ฆาตกรรม" พบวิถีกระสุน พุ่งเจาะท้ายทอย ทะลุเบ้าตา

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจ สอบปากคำ เด็กนักเรียน ม.3 ทำ"ปืนลั่น" ใส่เพื่อนเสียชีวิต ยืนยันไม่ใช่"ฆาตกรรม" พบวิถีกระสุน พุ่งเจาะท้ายทอย ทะลุออกเบ้าตา แจ้งข้อหาเพื่อนรุ่นพี่ ที่ให้การช่วยเหลือ

ตร.ยัน ม.3 ปืนลั่น ไม่ใช่"ฆาตกรรม" พบวิถีกระสุน พุ่งเจาะท้ายทอย ทะลุเบ้าตา

เมื่อวันที่ 16 ก.ย.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้สอบปากคำ นายต้า (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนวัดลาดปลาดุก ที่ได้นำอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด.38 มาที่โรงเรียน และเกิดปืนลั่นใส่ “น้องโชค” อายุ 15 ปี เพื่อนนักเรียนห้องเดียวกัน จนเสียชีวิต ทั้งนี้ นายต้า ระบุว่า หลังเกิดเหตุ ได้โทรศัพท์หารุ่นพี่ และให้เพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์ รวม 6 คน ช่วยเหลือนำอาวุธปืนไปทิ้งในน้ำ

 

ต่อมาเมื่อเวลา 10.00 น.เจ้าหน้าที่ของสำนักงานพื้นที่การศึกษานนทบุรี 2 (สพฐ.2) ได้เดินทางเข้าพบ พนักงานสอบสวน แต่ไม่ยอมให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน โดยบอกแต่เพียงว่า มาหาข้อมูลเรื่องที่เกิดขึ้น เพื่อนำไปหามาตราการป้องกันเหตุ ก่อนเดินทางกลับ

 

จากนั้นเวลา 10.30 น.พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี ได้เดินทางมาที่ สภ.บางบัวทอง พร้อมกับเรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับคดี ที่ห้องประชุมชั้น 2 ของ สภ.บางบัวทอง และไม่อนุญาติให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปในห้อง ก่อนจะลงมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนที่มารอทำข่าว

 

โดย พล.ต.ต.ไพศาล กล่าวว่า จากการสอบสวนทั้งสองคน ไม่ได้มีปัญหาทะเลาะกัน แต่เป็นเพื่อนรักที่สนิทกันมาก ไม่ได้เป็นตามข่าวที่ออกไปก่อนหน้านี้ว่า ทั้ง 2 คนไม่ถูกกัน หรือทะเลาะกันแต่อย่างใด แต่ที่น้องนักเรียนที่พกปืนมา ทำไม่ต้องพกปืนมาโรงเรียน เพราะต้องการนำไปข่มขู่คู่อริในโรงเรียนอีกกลุ่มหนึ่ง ซึ่งก่อนหน้านี้เคยนำปืนเข้ามาโรงเรียนแล้วหลายครั้ง ส่วนปืนดังกล่าวก็เป็นของเพื่อนรุ่นพี่ ที่มีความรู้ทางช่างทำปืนไทยประดิษฐ์ จุด 38 ขึ้นมาเอง

 

เบื้องต้นตอนนี้ ควบคุมตัว รุ่นพี่ทั้ง 5 คน ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเอาไว้แล้ว โดยรุ่นพี่ที่เป็นเจ้าของปืน ได้แจ้งข้อหากล่าวหา มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และรุ่นพี่ที่เอาปืนไปทิ้งในคลอง แจ้งข้อหากล่าวหามีอาวุธปืนไว้ในความครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หรือทางสาธารณะ ส่วนรุ่นพี่ที่เหลืออีก 4 คน แจ้งข้อกล่าวหา ช่วยกันทำลายหลักฐาน

ส่วนน้องนักเรียนที่ทำปืนลั่น ได้แจ้งข้อกล่าวหา คือ กระทำการโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นภึงแก่ความตาย และมีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต หลังสอบปากคำเสร็จสิ้นแล้ว ช่วงบ่ายจะนำตัวไปส่งศาลเยาวชน และครอบครัวจังหวัดนนทบุรี ต่อไป

 

สำหรับประเด็นที่มีการระบุว่า ทำไมครูให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่า “คีย์บอร์ดระเบิด” ในตอนแรกนั้น ก็ต้องมีการสอบสวนเพิ่มเติมอีกครั้ง เพราะเท่าที่ให้การ ก็เป็นไปได้ว่า พอปืนลั่น เด็กที่อยู่ในห้อง ได้บอกว่า “คีย์บอร์ดระเบิด” ทำให้คุณครูเข้าใจไปแบบนั้น จึงได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ อย่างนั้น

 

สำหรับวิถีกระสุน พบว่า กระสุนเข้าจากทางด้านหลังศรีษะ ทะลุออกมาที่เบ้าตาน้อง ที่เสียชีวิต แต่ต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบโดยละเอียด แต่เบื้องต้นพบว่า เสื้อกันหนาวของน้องนักเรียนที่พกปืนมา มีร่องรอยรูกระสุนปืน ทะลุออกมาจริง สำหรับในส่วนของคีย์บอร์ดที่แตก หรือพัง ต้องตรวจสอบอย่างละเอียด ว่าได้รับความเสียหายจากอะไรต่อไป

 
สุรสิทธิ์ สินประเสริฐ จ.นนทบุรี

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด