ข่าว

"ชัชชาติ" ตรวจการเปิดใช้อุโมงค์ท่าพระวันแรก

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ชัชชาติ" ตรวจการเปิดใช้อุโมงค์ท่าพระวันแรก ตั้งแต่เวลา 05.00 น. เพื่อตรวจความเรียบร้อยและการจราจรบริเวณสี่แยกรัชดา-ราชพฤกษ์ เบื้องต้นพบการจราจรดีขึ้น หลังจากนี้ต้องเร่งเก็บงานทางเท้า และผิวการจราจร ภายใน 1 เดือน

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมคณะนักวิ่ง ออกวิ่ง City Run เส้นทางจากสวนลุมพินี เขตปทุมวัน ถนนสาทร ถนนเจริญกรุง ถนนรัชดาภิเษก ผ่านแยกมไหสวรรย์ มายัง "อุโมงค์รัชดา-ราชพฤกษ์" (อุโมงค์ท่าพระ) ซึ่งเริ่มเปิดใช้งานในวันนี้ตั้งแต่เวลา 05.00 น. เพื่อตรวจความเรียบร้อยและการจราจรบริเวณสี่แยก "รัชดา-ราชพฤกษ์"
 

"ชัชชาติ" ตรวจการเปิดใช้อุโมงค์ท่าพระวันแรก "ชัชชาติ" ตรวจการเปิดใช้อุโมงค์ท่าพระวันแรก

นายชัชชาติ ผู้ว่าฯกทม. เปิดเผยว่า 
วันนี้เป็นวันที่เราเปิด "อุโมงค์รัชดา-ราชพฤกษ์" เป็นวันแรก หลังจากที่ก่อสร้างมา 4 ปีกว่า จุดนี้เป็นจุดที่ติดสาหัสที่สุดจุดหนึ่งของกรุงเทพมหานคร เนื่องจากรถที่มาจากถนนราชพฤกษ์ เลี้ยวขวาเข้าถนนรัชดาภิเษก จะไปถนนพระรามที่ 3 และรถที่ตรงมาจากถนนเทอดไทเลี้ยวซ้ายไปถนนตากสิน หรือไปถนนพระรามที่ 3 การจราจรจะติดขัดเนื่องจากปิดถนนเพื่อก่อสร้างอุโมงค์

 

วันนี้เปิดอุโมงค์วันแรกการจราจรก็ดีขึ้นเลย รถที่มาจากถนนรัชดาไม่ต้องรอ สามารถวิ่งลงอุโมงค์ได้เลย รวมทั้งเส้นที่มาจากถนนพระราม 3 ก็สามารถลงอุโมงค์ได้เลยเช่นกัน ทำให้การระบายรถดีขึ้น สามารถแบ่งเวลาที่สี่แยกนี้ให้กับเส้นทางอื่นที่รถเยอะได้ 

 

 

"ชัชชาติ" ตรวจการเปิดใช้อุโมงค์ท่าพระวันแรก "ชัชชาติ" ตรวจการเปิดใช้อุโมงค์ท่าพระวันแรก

"ดูจากสภาพการณ์แล้วน่าจะดีขึ้น แต่ประชาชนอาจจะยังสับสนอยู่ ต้องเตรียมตัวและศึกษาเส้นทางให้ดี เนื่องจากเวลาขึ้นสะพานจากตลาดพูลมาแล้ว ถ้าจะเลี้ยวซ้ายให้อยู่เลนซ้าย ถ้าจะตรงไปให้อยู่เลนขวาเนื่องจาก 2 เลนขวาจะลงอุโมงค์เลย" นายชัชชาติ ผู้ว่าฯ กทม.กล่าว 
 

 

ในช่วงแรกอุโมงค์แห่งนี้จะปิดเวลา 22.00-05.00 น. เนื่องจากต้องมีการเก็บรายละเอียดและตกแต่งภายในเล็กน้อย สิ่งที่ต้องทำอีกคือบริเวณถนนรัชดาภิเษกก่อนถึงเดอะมอลล์ท่าพระ ถนน 2 เลนยังปิดอยู่ ทำให้เสียช่องการจราจร ตรงนี้ต้องรีบทำให้แล้วเสร็จภายใน 1 เดือน 

 

นายชัชชาติ ผู้ว่าฯ กทม.ยังกล่าวสิ่งที่ต้องทำต่อเนื่อง คือ การเร่งซ่อมฟุตบาททางเท้าที่ยังมีปัญหา มีน้ำขังเล็กน้อยบริเวณถนนรัชดาภิเษกฯ ช่วงก่อนถึงอุโมงค์ มีสภาพถนนที่ยังขรุขระจากการวางท่อประปา สิ่งเหล่านี้ต้องดำเนินการให้หมด

 

ฟุตบาทบริเวณนี้ต้องสวยงามเนื่องจากเป็นจุดเชื่อมของการเดินทางมีทั้งรถบีอาร์ที รถบีทีเอส รวมทั้งสามารถสัญจรเชื่อมไปตลาดพูล และแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ บริเวณใกล้เคียง ซึ่งจะเป็นจุดสำคัญในอนาคต ดังนั้นการเดินทางต้องสะดวกและมีความคล่องตัว

"ชัชชาติ" ตรวจการเปิดใช้อุโมงค์ท่าพระวันแรก "ชัชชาติ" ตรวจการเปิดใช้อุโมงค์ท่าพระวันแรก

ติดตาม คมชัดลึก ที่นี่
เพิ่มเพื่อน Line: https://lin.ee/qw9UHd2
Facebook : https://www.facebook.com/komchadluek/


เช็กรายชื่อศิลปินเข้าชิง "คมชัดลึก ลูกทุ่ง Awards 2565" ใครคือ 6 Candidate กับ 8  สาขา Popular Vote ได้ที่นี่   

(https://awards.komchadluek.net/#)

logoline