ข่าว

เปิดคลิป "ครูบาบุญชุ่ม" หายอาพาธแล้ว ปลื้มปีติ พระมหากรุณาธิคุณในหลวง ร.10

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เพจมูลนิธิดอยเวียงแก้ว เผยคลิปครั้งแรกหลัง "ครูบาบุญชุ่ม" อาพาธ ล่าสุด อาการอาพาธหายเป็นปกติแล้ว สุดปลื้มปีติพระมหากรุณาธิคุณในหลวง ทรงโปรดเกล้าฯ รับไว้เป็นภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์

15 ส.ค2565 จากกรณี ครูบาบุญชุ่ม ฌาณสังวโร พระเกจิชื่อดังของ ชาวไทย เมียนมา ลาว  จีน ได้อาพาธและเข้ารับการักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่กรุงเทพฯ ตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคม และต่อมามีเพียงภาพถ่ายจากมูลนิธิดอยเวียงแก้วซึ่งเป็นวัดที่ตั้งอยู่หมู่ 5 ต.ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน จ.เชียงราย

 

 

ครูบาบุญชุ่ม ฌาณสังวโร  เข้ารับการรักษาอาการอาพาธในรพ.

 

 

ล่าสุดทางมูลนิธิได้เผยแพร่คลิปวิดิโอ ครูบาบุญชุ่ม นั่งอยู่บนเก้าอี้โดยไม่ได้อยู่เตียงรักษาอีก โดยครูบาบุญชุ่มได้บอกว่าวันนี้นับเป็นวันดีที่ตนซึ่งเป็นภิกษุอรัญวาสีที่ได้ออกจากถ้ำหลังจากอยู่ในถ้ำนาน 3 ปี 3 เดือน 3 วัน จากนั้นได้มาอยู่ที่โรงพยาบาลที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย เพื่อรักษาอาการอาพาธ

 

 

 

ครูบาบุญชุ่ม ฌาณสังวโร หายจากอาการอาพาธแล้ว

 

 

ครูบาบุญชุ่ม กล่าวว่า เมื่อได้ไปรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ ก็ได้อยู่ในการดูแลขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เป็นคนไข้ของพระองค์ท่านทำให้รู้สึกปลื้มปิติยินดีหาที่สุดมิได้ จึงขอน้อมจิตน้อมเกล้าถวายพระขัยมงคล ขอให้พระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน ทรงสุขเกษมสำราญ สุขสวัสดิ์สวัสดีทุกทุวาราตรี

 

ขอให้เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรและเป็นมิ่งขวัญของประชาชนชาวไทยไปตลอดกาลนานเท่านาน รู้สึกซาบซึ้งถึงใจในพระมหากรุณาธิคุณล้นเกล้าล้นกระหม่อมอันหาที่สุดมิได้ที่ได้ดูแลข้าพระพุทธเจ้าครูบาบุญชุ่มที่ได้ป่วยไข้ด้วยอาการเป็นหวัดไม่ค่อยสบายและเหนื่อยมาหลายวัน จึงได้เดินทางมาจาก อ.แม่สาย จ.เชียงราย เข้าสู่ประเทศไทยเพื่อไปกรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 8 ส.ค.ที่ผ่านมา

 

 

 

 

ครูบาบุญชุ่ม ฌาณสังวโร ปลื้มปีติ  พระมหากรุณาธิคุณในหลวง ร.10 ในหลวง ร.10

 

 

บัดนี้ตนได้หายจากโรคภัยไข้เจ็บทุกอย่างผ่านพ้นไปด้วยดี จิตใจก็สงบเย็นด้วยธรรมะเมตตาธรรม จึงขอน้อมจิตถวายแด่องค์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ครบพระชนม์มายุครบ 90 พรรษา ขอทรงพระเจริญยิ่งยืนยัน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และทุกพระองค์ ทรงมีความสุขสวัสดี มีพระพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรงทุกพระองค์ และขอให้ได้เป็นมิ่งขวัญของประชาชนชาวไปตลอดกาลนานเท่านาน มีความประสงค์จำนงค์หมายสิ่งใดที่เป็ฯไปโดยชอบธรรมทั้งทางโลกและทางธรรมขอให้สำเร็จตามความมุ่งมาดปรารถนาฉับพลับด้วยเถิด

 

 

 


ติดตาม คมชัดลึก ที่นี่
YouTube Official : https://youtube.com/user/KOMCHADLUEK 
Instagram :
https://www.instagram.com/komchadluek_online/

 

 


เช็กรายชื่อศิลปินเข้าชิง "คมชัดลึก ลูกทุ่ง Awards 2565" ใครคือ 6 Candidate กับ 8  สาขา Popular Vote ได้ที่นี่   

( https://awards.komchadluek.net/# )
 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ