ข่าว

นายกฯ ประกาศ "วันหยุดพิเศษ" เดือนพฤศจิกายน เฉพาะ กทม. - ปริมณฑล วันไหนเช็กด่วน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รัฐบาลประกาศ "วันหยุดพิเศษ" 16-18 พฤศจิกายน 2565 เฉพาะกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ช่วงประชุมเอเปค 2565 เพื่อบรรเทาปัญหารถติด

"วันหยุดพิเศษ" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการระดับชาติ เพื่อเตรียมการจัดการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปคและการประชุมที่เกี่ยวข้อง ในช่วงที่ประเทศไทยเป็น เจ้าภาพจัดการ ประชุมเอเปค ปี 2565 โดยมีกรรมการและผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม

 

โดย นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวขอบคุณทุกหน่วยงานที่ได้ร่วมมือและสนับสนุนการจัดการประชุมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องในกรอบเอเปคในช่วงที่ผ่านมาให้สำเร็จลุล่วง และในการประชุมครั้งนี้เป็นการติดตามความคืบหน้าการดำเนินงานของคณะอนุกรรมการชุดต่างๆ เพื่อเตรียมความพร้อมการประชุมระดับผู้นำเอเปคที่จะจัดขึ้นในระยะ 4 เดือนข้างหน้า จึงจะมีการประกาศ "วันหยุดพิเศษ" เดือนพฤศจิกายน

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการระดับชาติฯ ได้เห็นชอบให้มีการกำหนด "วันหยุดพิเศษ" ในช่วงสัปดาห์การประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค ระหว่างวันที่ 16 - 18 พฤศจิกายน 2565 เฉพาะในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล ซึ่งเป็นแนวปฏิบัติเช่นเดียวกับที่ไทยเป็นประธานการประชุมสุดยอดอาเซียน 

 

ทั้งนี้เพื่อเป็นการบรรเทาปัญหาด้านการจราจร อำนวยความสะดวกในการเดินทางของผู้เข้าร่วมประชุม รวมทั้งเพื่อให้การอารักษาและรักษาความปลอดภัยผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปคเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพ

อย่างไรก็ตาม ส่วนราชการที่มีความจำเป็นต้องให้บริการประชาชน อาทิ โรงพยาบาล ศาล ส่วนธนาคาร ให้พิจารณาตามสมควร โดยเรื่อง "วันหยุดพิเศษ" ต้องรอเสนอให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีอนุมัติต่อไป

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ