ข่าว

"แพทองธาร" ลั่น ถ้าเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาล1 ปี แก้ปัญหาหลักได้หมด

"อุ๊งอิ๊ง-โอ๊ค" นำทัพครอบครัวเพื่อไทย ลุยเชียงรายแฟนคลับ แห่รับแน่นสนามบิน "แพทองธาร" ลั่น ถ้าเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาล มั่นใจภายใน 1 ปี ปัญหาหลักใหญ่จะถูกแก้ไขได้หมด ลั่นพอกันทีรัฐบาลประยุทธ์ ทำคนจมทุกข์มา 8 ปี

วันที่ 7 ส.ค. 2565 ที่ จ.เชียงราย พรรคเพื่อไทย นำโดย นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย, อุ๊งอิ๊ง น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย, โอ๊ค นายพานทองแท้ ชินวัตร สมาชิกพรรคเพื่อไทย, นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผอ.ครอบครัวเพื่อไทย รวมถึงแกนนำของพรรคเพื่อไทยชุดใหญ่ และว่าที่ ส.ส. ทั้งแบบแบ่งเขตและแบบบัญชีรายชื่อ ในจังหวัดเชียงรายและจังหวัดใกล้เคียง ลงพื้นที่จัดกิจกรรม“ครอบครัวเพื่อไทย ระดมพลชาวเจียงฮาย เพื่อไทยมาเหนือสุด”

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย กล่าวว่า ทุกวันนี้ประเทศไทยแย่ลง ลำบากทุกภาคส่วน ประชาชนเป็นหนี้สิน ข้าวของราคาแพง เกษตรกรมีความลำบากในการทำการเกษตร ราคาพืชผลตกต่ำ แต่ปุ๋ยกลับแพง การท่องเที่ยวที่ยังไม่ฟื้นตัว ประชาชนจำนวนมากตกงานกลับบ้าน ปัญหาเต็มไปหมด หนทางเดียวที่จะทำชีวิตประชาชนพ้นจากความทุกข์ ความยากลำบาก กลับมาดีเหมือนวันที่ ดร.ทักษิณ ชินวัตร ผู้เป็นพ่อและอา นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี คือพรรคเพื่อไทยจะต้องชนะการเลือกตั้งแบบแลนสไลด์ ซึ่งพรรคเพื่อไทยพร้อมแล้ว สำหรับศึกครั้งหน้า และไม่ว่ากติกาจะเปลี่ยนกี่สิบครั้ง พรรคเพื่อไทยมีคำตอบให้กับประชาชนทั้งประเทศ พอแล้วกับนายกรัฐมนตรีที่ชื่อ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา

นางสาวแพทองธาร ชินวัตร

\"แพทองธาร\" ลั่น ถ้าเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาล1 ปี แก้ปัญหาหลักได้หมด

น.ส.แพทองธาร กล่าวอีกว่า หากพรรคเพื่อไทยได้รับความไว้วางใจจากประชาชน จะเร่งทำงานเชิงรุก โดยใน 6 เดือนแรก จะแก้ปัญหามหภาค ปัญหาเศรษฐกิจ สังคม ระบบราชการ ต้องถูกแก้ไขให้ตอบโจทย์ประชาชน จะแก้ไขปัญหาหนี้สินให้ประชาชน เพิ่มช่องทาง เพิ่มโอกาสในการทำมาหากินให้เท่าทันโลก เพื่อให้คนทุกรุ่นทุกวัยสามารถหารายได้ด้วยตัวเอง

"อุ๊งอิ๊ง-โอ๊ค” นำทัพครอบครัวเพื่อไทย ลุยจังหวัดเชียงราย

 

และใน 6 เดือนต่อมา พรรคเพื่อไทยจะส่งรัฐมนตรีไปทำงานร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัดแต่ละจังหวัด โดยมีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ปราชญ์ชาวบ้าน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน มาหารือร่วมกัน เพราะพรรคเพื่อไทยมีความเชื่อเสมอว่า ไม่มีใครเข้าใจพื้นที่ดีได้เท่าคนในพื้นที่ ไม่มีใครเข้าใจเชียงรายดีได้เท่าคนเชียงราย มั่นใจว่าภายใน 1 ปี หลังจากพรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาล ปัญหาหลัก ภาพใหญ่ทั้งหมด จะถูกแก้ไขเกือบทั้งหมด หลังจากนั้นจะลงรายละเอียดเพื่อให้ปัญหานั้นหมดไป และเกิดศักยภาพมากที่สุด

นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย

 

น.ส.แพทองธาร กล่าวอีกว่า เชียงรายเป็นจังหวัดที่มีความพิเศษ เป็นจังหวัดชายแดนที่มีความสำคัญ ที่ต้องปลดล็อกกฎหมายทั้งหมด แต่ถูกรัฐประหารเสียก่อน มีความหลากหลายเชิงชาติพันธ์ุ ฤดูกาลมีทั้งหน้าหนาว หน้าร้อน หน้าฝน เกษตรกรมีผลผลิตมากมาย อีกทั้งเชียงรายติดจังหวัดเชียงใหม่ สามารถพัฒนาเป็นจังหวัดคู่แฝดได้ หากเชียงรายได้รับการดูแล ได้รับความใส่ใจจากรัฐบาลมากพอ เชียงรายจะมีความเจริญมากกว่านี้

\"แพทองธาร\" ลั่น ถ้าเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาล1 ปี แก้ปัญหาหลักได้หมด

 

น.ส.แพทองธาร ได้ยกตัวอย่างประเทศดูไบ เมื่อ 50 ปีที่แล้วเป็นประเทศที่ไม่มีอะไร แต่ตอนนี้เป็นประเทศที่มีทุกอย่าง และเป็นหนึ่งในประเทศที่คนอยากไปเที่ยวและลงทุน ในส่วนของพรรคเพื่อไทยมองว่า ควรเพิ่มโอกาสให้กับคนรุ่นใหม่ด้วยโลกดิจิทัล โลกเสมือนจริง ที่จะง่ายและสะดวกสบาย แต่ก่อนที่จะเติมเต็มความฝันให้เด็ก ต้องแก้ปัญหายาเสพติดก่อน จึงนำเทคโนโลยีเข้ามาเป็นรายได้เสริมด้วยโลกเสมือนจริง เพราะจังหวัดเชียงรายเหมาะกับการทำโลกเสมือนจริงเป็นอย่างมาก จึงอยากให้ชาวเชียงรายเข้ามาระดมพล ระดมความคิด พรรคเพื่อไทยมีคำตอบให้คนเชียงรายเสมอ พร้อมขอโอกาสหลังจากที่พรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาลแล้ว 6 เดือน จะกลับมาช่วยระดมความคิด กลับมาช่วยกันแก้ปัญหา หาทางออก กลับมาทำให้เชียงรายเป็นเมืองที่น่าอยู่อีกครั้ง

\"แพทองธาร\" ลั่น ถ้าเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาล1 ปี แก้ปัญหาหลักได้หมด

 

“คุณพ่อมีความตั้งใจมาก ถ้าท่านมีโอกาสกลับมาที่เมืองไทยอีกครั้ง ท่านอยากให้ทุกฝ่ายหันหน้าเข้าหากัน มีอะไรปรึกษากัน ร่วมมือกัน เพราะพี่น้องประชาชนกำลังประสบปัญหาใหญ่มากกว่าเยอะ คือปัญหาเศรษฐกิจที่กำลังถาโถมเข้ามา เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราตั้งใจให้ประเทศของเราก้าวต่อไปข้างหน้า ให้พี่น้องพ้นจากความทุกข์ยาก ร่วมกันพัฒนาประเทศต่อไปได้ ต่อไปเชียงรายต้องรวมกันอย่างเข้มแข็ง เพื่อเอานโยบายของพรรคเพื่อไทยบวกผู้แทน มาพัฒนาเชียงรายของเรา และทำให้คนไทยหายจน” นางสาวแพทองธาร กล่าว

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สนามบินแทบแตก เพราะทันทีที่แกนนำพรรคเพื่อไทย เดินทางถึงสนามบินแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ได้มีประชาชนผู้สนับสนุนพรรคเพื่อไทย สวมใส่เสื้อสีแดง พร้อมนำพวงมาลัยดอกดาวเรือง และดอกกุหลาบ มารอต้อนรับเป็นจำนวนมาก จนเต็มพื้นที่ชั้น 1 ท่าอากาศยานนานาชาติแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย

 

สำหรับงานครอบครัวเพื่อไทย จ.เชียงราย เริ่มเวทีปราศรัยโดยแกนนำตั้งแต่เวลา 09.30 น. ศูนย์ประชุมท่องเที่ยวและกีฬา นครเชียงราย ห้องเจียงฮาย จ.เชียงราย ก่อนที่ช่วงบ่ายจะเดินทางไป ร่วมกิจกรรมที่วัดร้องหลอด อ.พาน และเดินทางไปจัดเวทีปราศรัยที่สำนักงานพรรคเพื่อไทย อ.แม่จัน

14.00-15.00 น. ร่วมกิจกรรมกับพี่น้องที่วัดร้องหลอด อ.พาน รับฟังปัญหา และWorkshop เสวนาเรื่อง ชาติพันธุ์, การค้าชายแดน, ตรวจคนเข้าเมืองฯลฯ

15.00-16.30 น. เดินทางไปสำนักงาน ส.ส. ละออง อ.แม่จัน

16.30-17.30 น. ปราศรัยที่สำนักงาน ส.ส. ละออง

17.30-19.10 น. เดินทางไปรับประทานอาหารเย็น

19.10 -19.15 น. เดินทางไปสนามบินเชียงราย

19.55- 21.20 น. ออกเดินทางจาก เชียงราย – กทม.

สายการบินไทย ไลอ้อนแอร์

 

ติดตาม คมชัดลึก ที่นี่

Facebook :https://www.facebook.com/komchadluek/

YouTube :https://www.youtube.com/channel/UCnniqWGq9lOqYd5sGWxVi7w

เช็กรายชื่อศิลปินเข้าชิง “คมชัดลึก ลูกทุ่ง Awards 2565” ใครคือ 6 Candidate กับ 8 สาขา Popular Vote ได้ที่นี่(https://awards.komchadluek.net/#)

ข่าวยอดนิยม