ข่าว

"รมต.แรงงาน" มอบ 2.2แสน เยียวยา ครอบครัว เหยื่อ "ไฟไหม้ผับ MountainB"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"สุชาติ ชมกลิ่น" รมต.แรงงาน มอบเงินสิทธิประโยชน์ เยียวยากว่า 2.2 แสนบาทช่วยเหลือครอบครัวเหยื่อ "ไฟไหม้ผับMountainB"

6 ส.ค. 2565 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้
นายสุเทพ ชิตยวงษ์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วย นายศักดินาถ สนธิศักดิ์โยธิน ผู้ตรวจราชการกรม สำนักงานประกันสังคม และหัวหน้าส่วนราชการหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่มอบสิทธิประโยชน์ทดแทนแก่ทายาทผู้ประกันตนที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์เพลิงไหม้สถานบริการเมาท์เท่นบี (MOUNTAIN B) ที่สัตหีบ ณ วัดเขาคันธมาทน์ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี 

 

 

 

 

นายสุเทพ ชิตยวงษ์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน

 

 

จากเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้นเมื่อกลางดึกวันที่ 5 สิงหาคม ผ่านมา จนทำให้ขณะนี้มีผู้เสียชีวิต เพิ่มเป็น 15 ราย และบาดเจ็บเกือบ 40 ราย พร้อมกำชับให้กระทรวงแรงงาน โดยสำนักงานประกันสังคม เร่งเยียวยาผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตที่ประสบเหตุให้ได้รับสิทธิประโยชน์ตามกฎหมายอย่างเร่งด่วน

 

ซึ่งเมื่อวานนี้ นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ได้มอบหมายให้ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วย รองอธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน และชุดเฉพาะกิจฯ ลงพื้นที่ที่จุดเกิดเหตุตรวจสอบข้อเท็จจริง รวมทั้งเยี่ยมให้กำลังใจผู้บาดเจ็บที่นอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลด้วย

 

 

 

กระทรวงแรงงาน มอบเงินเยียวยา เหยื่อไฟไหม้ MountainB

 

 

และในวันนี้ก็ได้มอบหมายให้ นายสุเทพ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานประกันสังคมจังหวัดชลบุรี ลงพื้นที่มามอบสิทธิประโยชน์ทดแทนแก่ญาติ
ของนายสุรกานต์ เรืองฤทธิ์ ซึ่งเป็นลูกจ้างของบริษัท ไทยซัมมิท ฮาร์เนส จังหวัดชลบุรี ผู้ประกันตนมาตรา 33 ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว

 

โดยประกันตนได้รับสิทธิประโยชน์เป็นเงินชราภาพ 99,115.89 บาท เงินสงเคราะห์กรณีตาย 71,322 บาท ค่าทำศพ 50,000 บาท รวมเป็นเงินโดยประมาณ 220,437.89 บาท และยังได้เดินทางไปที่วัดโขดหิน ตำบลเนินพระ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง เพื่อมอบสิทธิประโยชน์ทดแทนแก่ญาติของนายฉัตรชัย ชื่นค้า ซึ่งเป็นลูกจ้างของบริษัท เคนออโต้พาร์ทส์ จังหวัดระยอง เป็นผู้ประกันตนมาตรา 33 ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว โดยได้รับสิทธิประโยชน์เป็นเงินชราภาพ 27,978.45 บาท เงินสงเคราะห์กรณีตาย 24,000 บาท ค่าทำศพ 50,000 บาท รวมเป็นเงินโดยประมาณ 101,978.45 บาท

 

 

ณัฐภูมินทร์ – พัชรพล ปานรักษ์ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

 

 

เพื่อไม่พลาด ข่าวสารต่างๆ คมชัดลึก ไปที่
Website -  www.komchadluek.net
 

 

รอลุ้น ใครจะเป็น 6 Candidate กับ 8  สาขา Popular Vote คมชัดลึก ลูกทุ่ง Awards 2565  1 สิงหาคม 65 นี้ รู้กัน 

 

( https://awards.komchadluek.net/# )

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ