ข่าว

แม่หนุ่ม 17 เหยื่อ "ไฟไหม้ MountainB"ยังข้องใจลูกเข้าในผับได้อย่างไร

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

แม่ร่ำไห้ รับศพลูกชาย วัย 17 เหยื่อ "ไฟไหม้ผับ MountainB" ยังข้องใจลูกชายเข้าไปข้างในได้อย่างไร เชื่อร้านหละหลวมไม่ตรวจบัตร ยอมรับยังทำใจไม่ได้พราะลูกจากไปโดยไม่ได้ร่ำลา

6 ส.ค. 2565  ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ นางสาวรำไพ  (สงวนนามสกุล)  อายุ 37 ปี แม่ของ นายกรวิทย์ อายุ 17 ปี  เหยื่อ "ไฟไหม้ ผับ MountainB" เดินทางไปติดต่อขอรับศพลูกศพลูกชาย เพื่อนำไปสวนอภิธรรมที่วัดสัตหีบ (วัดหลวงพ่ออี๋) จ.ชลบุรี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ปกติลูกชายจะกลับบ้านทุกวัน แต่คืนเกิดเหตุ แม่ได้ถามลูกชายแล้วว่าจะไปไหน  เพราะเห็นว่าเดินออกไปดูรถจักรยานยนต์ 

 

ลูกชายบอกว่าจะไปบ้านเพื่อน  ไปเอากระเป๋าแล้วผมจะกลับมานอนที่บ้าน แต่แม่ติดต่อเขาได้ครั้งสุดท้ายคือช่วงประมาณ 22.00 น. ได้โทรศัพท์ไปถามเพราะไม่อยากให้กลับดึก บางครั้งลูกชายไปกับเพื่อน แต่ก็ไม่เคยกลับบ้านเกิน 23.00 น.

 

 

 

แม่มารู้ข่าวอีกทีเมื่อช่วงเช้าเวลาประมาณ 6 โมงเช้า มีคนมาบอกที่บ้าน  แม่ไม่ทราบว่าลูกชายเขาไปเที่ยวสถานที่แบบนั้น ถึงตอนนี้ แม่ก็ยังติดใจอยู่ว่า น้องเข้าไปได้อย่างไร เพราะอายุยังไม่ถึง 18 ปี อยากเอาผิดกับเจ้าของผับ อยากขอให้ทางตำรวจเป็นผู้ดำเนินการตามกฎหมาย ญาติคนตายทุกคน อยากเรียกร้องเรื่องนี้ 

 

 

ส่วนประเด็นที่ว่า เยาวชนอายุ 17 ปี อาจปลอมบัตรประชาชน เพื่อเข้าสถานบันเทิงนั้น นางสาวรำไพ ยืนยันว่า ลูกชายไม่น่าจะปลอมแปลงบัตร แต่ร้านน่าจะปล่อยปละละเลย หละหลวมมากกว่า จึงเกิดกรณีปล่อยให้เด็กอายุ 18 ปีเข้าไปได้ เพราะตอนจะเข้าไปข้างใน ยังไงก็ต้องตรวจสอบบัตรอยู่แล้ว 


แม่หนุ่ม 17 เหยื่อ "ไฟไหม้ MountainB"ยังข้องใจลูกเข้าในผับได้อย่างไร

 

นางสาวรำไพ ยังระบุว่า รุ่นพี่ที่ตามไปทีหลัง เล่าเหตุการณ์ว่า เขาตามไปแล้วก็เข้าห้องน้ำ ซึ่งในผับไม่น่าจะมีที่สูบบุหรี่ในนั้น เดินไม่ถึง 3 ก้าวก็ระเบิดเลย ก็ช่วยกันต่อยและถีบกระจกหนีออกมาจนแขนมีรอยกระจกบาด

 

ทั้งนี้ ทางร้านติดต่อมาเมื่อวานนี้ เรื่องการจัดการงานศพว่าจัดที่ไหน เพราะจะส่งพวงหรีดมาแสดงความเสียใจ และพูดถึงเรื่องเงินเยียวยา แต่ตนขอคุยรายละเอียดในเรื่องนี้ทีหลัง เพราะเราเพิ่งสูญเสียลูกชายไป

 

 

แม่เยาวชนชายวัย 17 เหยื่อไฟไหม้ MountainB ติดต่อรับศพลูกชาย

 

ทั้งนี้ ขอฝากถึงสถานบันเทิงต่างๆ ว่า เหตุการณ์ลักษณะนี้ไม่ได้เกิดขึ้นครั้งแรก กรณีซานติก้าผับ ก็เกิดขึ้นมาแล้วครั้งหนึ่ง ไม่อยากให้เกิดขึ้นอีก อยากให้ทำทางเข้า ทางออกหลาย ๆ ประตู และมีไฟแจ้งเตือน ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำ ๆ แบบนี้ขึ้นอีก ขอให้มีมาตรฐานความปลอดภัยกว่านี้

 

นางสาวรำไพ กล่าวทิ้งท้าย ทั้งน้ำตาว่า เป็นการจากลาที่พูดยาก แม่ยังทำใจไม่ได้ ยังยอมรับไม่ได้เพราะไม่ได้ร่ำลา แล้วเราก็หวังกับเขาอยู่ เวลาเห็นหน้าเขา เพื่อนเขาก็เสียใจ เขามีเพื่อนรักที่โรงเรียนเยอะมาก เพื่อน ๆ ถามแม่ตลอดว่าศพไว้วัดไหนจะไปรดน้ำศพน้อง รุ่นน้อง รุ่นพี่ และเพื่อนเขามีเยอะ 

 

มีเพื่อนของลูกที่เป็นทหารเสียชีวิต 1 คน แต่เพื่อนรุ่นเดียวกันที่ไปวันนั้นไม่มี วันนั้นเขาไปกับรุ่นพี่ 2 คน เขาชอบวงดนตรีนี้มาก เขาอยากไปดู เขาไม่เคยได้ไปดู แต่เพื่อน ๆ เขาพยายามห้ามเพราะอยากให้อยู่วันเกิดของเพื่อนอีกคนหนึ่ง แล้วเหมือนมีลางว่าน้องอยากไปมาก ๆ จนน้องยอมไปกับรุ่นพี่

 

ผู้สื่อข่าวถามถึง "ลางบอกเหตุ" นางสาวรำไพ ระบุว่า  ห่วงเขาเป็นปกติอยู่แล้ว และวันนั้นซื้อกางเกงจากตลาดนัดมาให้เขา 3 ตัว เขาลองใส่ดูก็ชอบที่แม่ซื้อให้ พอตกกลางคืน เขาก็ออกไปเอากระเป๋าที่บ้านเพื่อน พอตกดึกมาก ก็โทรไปถามว่ากลับบ้านหรือไม่ ลูกก็ตอบว่า ผมกลับครับแม่ และเป็นสายสุดท้ายที่ได้คุย มาทราบข่าวอีกครั้งตอนเช้า 

 

อัพเดทประเด็นที่เป็นกระแส กับ คมชัดลึก เพิ่มเติม ที่นี่
Facebook - https://www.facebook.com/komchadluek
 


 

1 สิงหาคม 65 พร้อมแล้ว เปิด 6 Candidate กับ 8  สาขา Popular Vote คมชัดลึก ลูกทุ่ง Awards 2565 

( https://awards.komchadluek.net/# )
 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด