ข่าว

ไม่ขอเคลียร์ หนุ่มโดนชายอ้างเป็น "ตำรวจรีดเงิน" ยันเดินหน้าเอาเรื่อง

ไม่ขอเคลียร์ หนุ่มโดนชายอ้างเป็น "ตำรวจรีดเงิน" ยันเดินหน้าเอาเรื่อง
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ทนายพาหนุ่ม วัย 28 ผู้เสียหาย ถูก ชายอ้างตัวเป็น "ตำรวจ" สืบสวน สน.ท่าเรือ "รีดเงิน" ไปกว่าครึ่งแสนเข้าแจ้งความ ล่าสุดมีสายตรงขอเคลียร์ แต่ผู้เสียหายไม่ยอมยืนยันเดินหน้าเอาผิด

วานนี้ (5 ส.ค.65)  เมื่อเวลา 22.00 น. นายณัฐพล (สงวนนามสกุล) 28 ปี พร้อมด้วยนายปริพนธ์  หงส์ไพบูลย์กุล ทนายความ นำหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกพฤติกรรมของชายสองคนที่อ้างตัวเป็นตำรวจชุดสืบสวน สน.ท่าเรือ ชื่อ นายอ้วน และ นายเสริญ  ขี่รถจักรยานยนต์มาดักซุ่มรอตนที่กำลังเดินทางมาชั้นล่างของคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ใน ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ก่อนเข้าล็อกตัวตนก่อนที่จะพาไปในที่ลับตาคนและทำการตรวจค้นร่างกายตน โดยที่ไม่มีหมายค้นหรือแจ้งว่าตนกระทำผิดกฎหมายอะไร จากนั้นได้พาตนไปตรวจค้นภายในรถยนต์เก๋งของตนที่จอดอยู่ในที่จอดรถของคอนโดดังกล่าว แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด ก่อนที่ชายทั้งสองจะล้วงเอาเงินสดภายในกระสะพายข้องของตนจำนวน 6 หมื่นบาทไป

 

 

 

หนุ่มโดนชายอ้างเป็น "ตำรวจรีดเงิน" ยันเดินหน้าเอาเรื่อง

 

 

หลังเกิดเหตุได้เข้าปรึกษาทนายความก่อนที่จะเดินทางมาที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามชายทั้งสองที่อ้างตัวเป็นตำรวจ สน.ท่าเรือ มาดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ โดย พ.ต.ท.วุฒิ  พุฒิพรนนท์ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ เป็นผู้รับแจ้งความร้องทุกข์กับผู้เสียหายพร้อมประสานเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงมารับข้อมูลตัวผู้ก่อเหตุเพื่อติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งสอง

 

 

หนุ่มโดนชายอ้างเป็น "ตำรวจรีดเงิน" ยันเดินหน้าเอาเรื่อง

 

นายณัฐพล ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเวลาประมาณ 15.00 น. ตนได้ลงมาจากคอนโดฯเพื่อที่จะไปซื้อข้าวกิน เห็นคนร้ายทั้งสองที่ใส่เสื้อไรเดอร์ และชายรูปร่างอ้วน ในระหว่างที่ตนเดินมาถึงหน้าคอนโดฯเพื่อจะเดินมาขึ้นรถ ชายทั้งสองได้แสดงตัวเป็นตำรวจชุดสืบสวนของ สน.ท่าเรือ ได้เข้ามาแสดงตัวขอจับกุมตนโดยที่ชายทั้งสองก็ไม่มีหมายจับมาแสดงให้ตนดู ตนจึงย้อนถามไปว่ามาจับตนเรื่องอะไร ชายทั้งสองได้บอกว่าเป็นตำรวจ สน.ท่าเรือ โดยบอกว่าตนก็รู้จักอยู่ ก่อนที่จะพาตนไปหลบอยู่อีกมุมหนึ่งเพื่อทำการค้นตัวของตน แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

 

 

หนุ่มโดนชายอ้างเป็น "ตำรวจรีดเงิน" ยันเดินหน้าเอาเรื่อง

 

จากนั้น ชายที่อ้างเป็นตำรวจ พาไปที่รถเพื่อตรวจค้น ซึ่งก็ไม่มีสิ่งของผิดกฎหมายแต่อย่างใด แต่เจอเงินในกระเป๋าของตนจำนวน 7 หมื่นบาท ซึ่งตนก็พยายามขัดขืน แต่สุดท้ายก็ยอมให้เงินจำนวนดังกล่าวไป และก็ยังถามผู้ก่อเหตุอีกว่า มาจับตนได้อย่างไรตนไม่ได้ทำผิดอะไรและหมายจับก็ไม่มี ผู้ก่อเหตุทั้งสองจึงบอกว่า ใช้มือตบไปที่เอว ซึ่งตนก็กลัวว่าจะพาตนไปยัดยาที่ไหนอีก 

 

 

 

หนุ่มโดนชายอ้างเป็น "ตำรวจรีดเงิน" ยันเดินหน้าเอาเรื่อง

 


ตนจึงบอกว่าอย่างนั้นเอาเงินไปแต่ตนขอแบ่งไว้1 หมื่น เงินจำนวนดังกล่าวจึงเหลือ 6 หมื่น ผู้ก่อเหตุจึงเอาเงินจำนวนดังกล่าวไป ซึ่งตอนแรกจะขอเงิน 1 แสน แต่ตนบอกว่าไม่มี ผู้ก่อเหตุจึงบอกว่าขอเป็นตัวเลขกลม ๆเพราะจะเอาไปแบ่งให้คนอื่นอีก  ด้วยความกลัวตนจึงนำเงินจำนวนดังกล่าวส่งให้ผู้ก่อเหตุไป และผู้ก่อเหตุอ้างว่า เป็นเหตุมาจากคดีเก่าที่อยู่ที่ สน.ลุมพินี ซึ่งคดีขณะนี้อยู่ในชั้นศาล ซึ่งมันก็ไม่เกี่ยวอะไร และเงินจำนวนดังกล่าวที่ผู้ก่อเหตุเอาไปก็เป็นเงินที่ตนไปเก็บค่าแผงขายของในย่านตลาดคลองเตย
        

นายปริพนธ์  ทนายความ ได้กล่าวว่า ใด้พาผู้เสียหายมาแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลทั้งสองที่อ้างตัวว่าเป็นตำรวจ และมาชิงทรัพย์ของผู้เสียหายไป ส่วนในรายละเอียดตนก็ยังคงให้อะไรมากไม่ได้ เพราะต้องรอทางร้อยเวรเขาสอบข้อเท็จจริงก่อน

 

แต่ล่าสุดได้มีนายตำรวจโทรศัพท์เข้ามาหาผู้เสียหายเพื่อขอเคลียร์เรื่องดังกล่าว แต่ผู้เสียหายไม่ยอมและยืนยันว่าจะเอาถึงที่สุด

 

 


สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ

 

อัพเดทประเด็นที่เป็นกระแส กับ คมชัดลึก เพิ่มเติม ที่นี่
Facebook - https://www.facebook.com/komchadluek

 

 

รอลุ้น ใครจะเป็น 6 Candidate กับ 8  สาขา Popular Vote คมชัดลึก ลูกทุ่ง Awards 2565  1 สิงหาคม 65 นี้ รู้กัน 

( https://awards.komchadluek.net/# )

 


 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด