ข่าว

รวบ "บอย ยูนิตี้" เจ้าพ่อนำเข้า รถหรู หนีคดีเลี่ยงภาษี หลังศาลสั่งจำคุก 4 ปี

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รวบแล้ว "บอย ยูนิตี้" เจ้าพ่อนำเข้ารถหรูเลี่ยงภาษี-ลักลอบนำเข้ารถจดประกอบ ขายลูกค้าคนดังวงการบันเทิง-วงการเมือง หนีคดีหลังศาลตัดสินจำคุก 4 ปีไม่รอลงอาญาพบประวัติมีหมายจับ 14 หมายจับ

5 ส.ค.2565 ที่ กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. สั่งการ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป.  พร้อมกำลังฝ่ายสืบสวนเข้าจับกุม นายอินทระศักดิ์ หรือ “บอย ยูนิตี้” กรรมการบริษัท นำเข้ารถหรู ย่านรัชดาภิเษก อายุ 38 ปี ตามหมายจับศาลอาญาที่ 408/2565 ลงวันที่ 5 ก.ค.65 ข้อหา “ร่วมกันปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม, แจ้งให้เจ้าพนักงานผู้กระทำความผิดตามหน้าที่จดข้อความอันเป็นเท็จลงในเอกสารราชการ” ได้ที่ บริเวณริมถนนพระราม 4 แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ

 

 

 

 

 

 

 

 

นายอินทระศักดิ์ หรือ “บอย ยูนิตี้”

 

 

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากนายอินทระศักดิ์ หรือ “บอย ยูนิตี้” ผู้ต้องหารายนี้ ประกอบกิจการนำเข้ารถหรู และเป็นเจ้าของกิจการเต็นท์รถชื่อดังย่านสุขุมวิทและรัชดา กลับมีพฤติการณ์ลักลอบนำเข้ารถซุปเปอร์คาร์และรถหรู (Luxury car) ด้วยวิธีการหลบเลี่ยงการชำระภาษี และสำแดงราคารถยนต์ให้ต่ำกว่าราคาตามท้องตลาด, รวมถึงลักลอบนำเข้ารถจดประกอบ ก่อนนำไปขายให้กับผู้มีชื่อเสียงในวงการบันเทิง และนักการเมือง ส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อภาครัฐ และ ตัวลูกค้าที่ไม่สามารถนำรถไปขึ้นทะเบียนที่กรมการขนส่งอย่างถูกต้องตามกฎหมายได้ จึงมีการเข้าแจ้งความก่อนจะถูกตำรวจกองปราบตามจับกุมตัวได้เมื่อเดือน มิ.ย. 2560

 

"หลังจากเรื่องเข้าสู่ชั้นศาล นายอินทระศักดิ์  หรือ บอย ยูนิตี้ ได้ยื่นเรื่องขอประกันตัวสู้คดี แต่เมื่อได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวแล้วกลับไม่ยอมมารายงานตัวตามนัดหมาย หรือ มีพฤติการณ์หลบหนี ก่อนที่ต่อมาศาลฎีกาจะมีคำพิพากษาตัดสินจำคุก 4 ปี ไม่รอลงอาญา พร้อมกับออกหมายจับจนนำมาสู่การตามจับกุมตัวอีกครั้งได้ดังกล่าว"

 

 

นายอินทระศักดิ์ หรือ “บอย ยูนิตี้”

 

 

จากการสอบสวน นายอินทระศักดิ์  หรือ บอย ยูนิตี้ ให้การปฏิเสธ จากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหาพบว่า ยังมีหมายจับในความผิดอื่น ตาม พ.ร.บ.ศุลกากร, พ.ร.บ.เช็ค, และคดีอื่นตามประมวลกฏหมายอาญา จำพวก ฉ้อโกง บุกรุก และ ลักทรัพย์ รวมอีก 14 หมายจับ เบื้องต้นจึงนำตัวส่ง ศาลอาญาดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป
 

 

อัพเดทประเด็นที่เป็นกระแส กับ คมชัดลึก เพิ่มเติม ที่นี่
Facebook - https://www.facebook.com/komchadluek

 

 

 

 รอลุ้น ใครจะเป็น 6 Candidate กับ 8  สาขา Popular Vote คมชัดลึก ลูกทุ่ง Awards 2565 
1 สิงหาคม 65 นี้ รู้กัน 

( https://awards.komchadluek.net/# )

 

 

 

affaliate-3
logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด